Khám phá profile Trần Ngọc Vàng, chàng nam chính điển trai của phim điện ảnh “Người Cần Quên Phải Nhớ”

Khám phá profile Trần Ngọc Vàng, chàng nam chính điển trai của phim điện ảnh “Người Cần Quên Phải Nhớ”

Ngoài dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm, dự án “Người Cần Quên Phải Nhớ” cũng gây chú ý bởi sự góp mặt của Trần Ngọc Vàng – chàng trai vừa giành giải quán quân cuộc thi Gương Mặt Điện Ảnh mùa 4 – trong vai nam chính.

Đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa hai “lão làng trăm tỷ” Charlie Nguyễn và Đỗ Đức Thịnh, dự án Người Cần Quên Phải Nhớ sớm khiến người xem ngạc nhiên khi hé lộ thông tin về dàn diễn viên tại buổi họp báo trực tuyến. Bên cạnh những cái tên nổi bật như Hoàng Yến Chibi, HuyMe, Karen Nguyễn, Xuân Phúc hay Thái Hòa, Thanh Thúy… thì vai nam chính của phim đã được ekip giao phó cho một gương mặt mới mẻ, xa lạ với khán giả đại chúng. Đó là chàng thanh niên Trần Ngọc Vàng.

Tran-Ngoc-Vang-Nguoi-Can-Quen-Phai-Nho-2-resize

 Tốt nghiệp trường đại học sân khấu điện ảnh, Trần Ngọc Vàng gây ấn tượng mạnh bởi vóc dáng cao ráo lẫn điển trai. Tại đêm chung kết cuộc thi Gương Mặt Điện Ảnh mùa 4 (2020) hồi tháng 7 vừa qua, nhờ màn hóa thân giàu cảm xúc nhưng cực kì thuyết phục, anh đã chinh phục các thành viên trong ban giám khảo rồi đoạt giải quán quân.

Tran-Ngoc-Vang-Nguoi-Can-Quen-Phai-Nho-6-resize

 Đáng chú ý, theo tiết lộ từ nam diễn viên, thì ban đầu, anh tìm đến buổi tuyển chọn của Người Cần Quên Phải Nhớ chỉ để tham gia tuyển chọn cho vai quần chúng. “Do tự biết kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, nên Vàng đăng ký tham gia casting nhằm có thêm cơ hội cọ xát thực tế, đồng thời được anh Đức Thịnh và anh Charlie Nguyễn góp ý chứ chẳng dám trông đợi gì nhiều”, Trần Ngọc Vàng vui vẻ.

Tran-Ngoc-Vang-Do-Duc-Thinh-Nguoi-Can-Quen-Phai-Nho-13-resize

 Đạo diễn Đức Thịnh chỉ đạo diễn xuất cho Trần Ngọc Vàng trên phim trường Người Cần Quên Phải Nhớ

Tuy nhiên, phần thể hiện xuất thần ở Trần Ngọc Vàng đã lọt vào “mắt xanh” của hai nhà làm phim kì cựu. Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh hồi tưởng: Lúc đó, chúng tôi khá lo lắng do vẫn chưa thể tìm ra nam chính ưng ý sau gần 2 tháng. May mắn thay, bạn phó đạo diễn bỗng nói rằng, anh ta nghĩ Trần Ngọc Vàng, người đang ứng tuyển một vai phụ có ngoại hình tương tự như nhân vật Bình. Vì vậy, chúng tôi quyết định hẹn Vàng lên gặp trực tiếp và đề nghị cậu đóng thử vài phân đoạn khác nữa.

Khi nhìn thấy Vàng, tôi liền nói ngay với Thịnh rằng, thanh niên giang hồ Bình được tạo ra để đo ni đóng giày cho cậu ta”, nhà sản xuất Charlie Nguyễn khẳng định. Theo anh, chẳng những đáp ứng tiêu chí về mặt ngoại hình, nét diễn của Trần Ngọc Vàng cũng lột tả trọn vẹn tính cách ở chàng nam chính: hiếu thắng, bất cần đời nhưng năng nổ, dễ thương và ngốc nghếch, ngờ nghệch nơi chuyện tình trường.

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh giải thích thêm: Tôi rất thích ánh mắt của Vàng. Mấy anh em làm nghề thường hay gọi vui đấy là “đôi mắt thâm tình”. Những diễn viên sở hữu đặc điểm này thường phát huy thế mạnh trong việc biểu đạt nội tâm, cảm xúc nhân vật mà không cần đến bất kì câu thoại nào.

Tran-Ngoc-Vang-Nguoi-Can-Quen-Phai-Nho-1-resize

 Lúc biết tin mình sẽ đảm nhận nhân vật Bình nơi Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng thừa nhận cậu vừa vui, vừa… căng thẳng tới độ mất ăn mất ngủ. Bởi lẽ, đây không chỉ là vai chính điện ảnh đầu tay của bản thân, mà còn là vai chính trong một dự án tầm cỡ, có cơ hội cộng tác cùng ekip chuyên nghiệp và các anh chị diễn viên thực lực.
Được anh Charlie Nguyễn và anh Đức Thịnh tin tưởng, giao phó cho trọng trách trên là niềm vinh hạnh cực kì to lớn. Tuy nhiên, Vàng cũng cảm thấy rất lo lắng, luôn tự nhủ phải cố gắng hết mức để không làm phụ lòng cả hai anh lẫn cộng đồng khán giả yêu điện ảnh”, nam diễn viên trải lòng.

Tran-Ngoc-Vang-Nguoi-Can-Quen-Phai-Nho-8-resize

Còn nhớ vào năm 2017, nhà sản xuất Charlie Nguyễn từng “khai quật” được Kaity Nguyễn và biến cô bé thành sao với Em Chưa 18 cùng doanh thu hơn 173 tỉ đồng, chính vì vậy Trần Ngọc Vàng đã sớm bị đặt lên bàn cân trong lần đầu xuất hiện tại sự kiện công bố dự án, “chàng thơ mới của Charlie Nguyễn” thẳng thắn: Thực lòng, dẫu biết rõ chuyện này thật khó thể tránh khỏi, Thế nhưng, mình vẫn rất áp lực đem ra so sánh hoặc đối chiếu cùng bất cứ ai. Vì vậy, mình sẽ lấy đó làm động lực phấn đấu, quyết trau dồi và khẳng định thực lực qua từng tác phẩm nhằm tạo dựng chỗ đứng cho riêng mình mà đầu tiên là Người Cần Quên Phải nhớ. Người Cần Quên Phải Nhớ dự kiến khởi chiếu vào 25/12/2020. Bộ phim có sự tham gia của Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, HuyMe, Karen Nguyễn, Thái Hòa, Thanh Thuý, Xuân Phúc, Nguyễn Dương, NSUT Đức Hải và sự xuất hiện đặc biệt của ban nhạc Chillies…