K-ICM và APJ tung MV “Ai mang cô đơn đi 3”, lý giải nguyên nhân không ra mắt phần 2 theo thứ tự

K-ICM và APJ tung MV “Ai mang cô đơn đi 3”, lý giải nguyên nhân không ra mắt phần 2 theo thứ tự

Sau thành công của “Ai mang cô đơn đi” – bản audio đạt 30 triệu lượt xem, khán giả nóng lòng trông đợi và đặt nhiều kỳ vọng vào MV “Ai mang em đi” (Ai mang cô đơn đi 3) của bộ đôi nhà sản xuất – ca sĩ K-ICM và APJ. Không phụ công chờ đợi của khán giả, “Ai mang em đi” chiêu đãi khán giả một bữa tiệc cảm xúc được kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh. Đó là câu chuyện ba người với tình yêu trong trẻo, sâu lắng nổi bật trên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

MV “Ai mang em đi” (Ai mang cô đơn đi 3) lấy bối cảnh Đà Nẵng, thành phố biển tuyệt đẹp vừa oằn mình chống lại đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai. Hình ảnh biển Đà Nẵng thơ mộng, yên bình trong MV “Ai mang em đi” vì thế càng có ý nghĩa hơn. Cùng với hình ảnh nên thơ của thiên nhiên Đà Nẵng là âm thanh trong trẻo của tiếng hát và tiếng sáo. 

AMCDD3-10

Thiên nhiên thơ mộng, yên bình như ôm ấp chàng trai, vỗ về nỗi đau của chàng. Hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ khiến con người như nhỏ lại, còn nỗi lòng trải rộng ra. Ở cuối MV, chàng trai thả mình xuống dòng nước, làn nước trong xanh dịu dàng ôm lấy chàng. Đó là thời điểm nam chính đã buông xuôi mối tình đơn phương đầy day dứt. 

AMCDD3-5

Nói về tiếng sáo trong “Ai mang em đi”, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi K-ICM chia sẻ: “Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm. Vì thế, tôi sử dụng nhạc cụ sáo để khiến bài hát càng trong sáng hơn. Tiết tấu, giai điệu ca khúc cũng không buồn bã, u ám như ‘Ai mang cô đơn đi'”. Anh khẳng định tiếng sáo rất quan trọng trong bài hát, thể hiện rõ hơn tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng mà chàng trai dành cho cô gái. 

AMCDD3-6

Quả vậy, khác với những giai điệu day dứt, dằn vặt khác, “Ai mang em đi” (Ai mang cô đơn đi 3) với tiếng sáo trong trẻo thể hiện một tình yêu nhẹ nhàng và đầy vị tha. Ngay cả khi đau khổ vì tình yêu không được đáp lại, chàng trai cũng không để điều đó vấy lên sự trong trẻo của tình yêu và tiếng hát. 

AMCDD3-1

“Bài hát nói lên nỗi lòng của một người con trai yêu đơn phương một người con gái. Dù biết cô gái ấy đã có người khác, chàng trai vẫn dành trọn con tim mà không thù hằn, oán trách”, APJ chia sẻ về đứa con tinh thần của anh và K-ICM.  “Cuối cùng, chàng trai hiểu rằng dù giờ có đau đớn ra sao, thời gian cũng xóa nhòa nỗi đau, một mầm sống mới sẽ đâm chồi”, anh nói thêm. 

Trên thực tế, cả hai MV “Ai mang cô đơn đi” phần 2 và 3 được thực hiện song song nhưng phần 3 được hoàn thiện trước. Sau khi công bố ngày ra mắt sản phẩm, nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng vì sao không đổi tên phần 3 thành phần 2 theo thứ tự bởi khó ai nhận ra đâu là phần 2, đâu là phần 3 ngoài đội ngũ sản xuất.

poster

Lý giải điều này, K-ICM và APJ cho rằng một album chất lượng phải được tính toán kỹ lưỡng về chất nhạc, thể loại, vị trí và thứ tự các ca khúc… để làm sao vừa nổi bật từng sản phẩm riêng, vừa tạo nên một chủ đề nhất quan cho cả album. Vì vậy, vị trí các ca khúc trong album phải được ưu tiên, không thể tuỳ ý xáo trộn.

Thứ tự độc đáo khiến khán giả càng trông đợi hơn vào “Ai mang cô đơn đi 2”, mảnh ghép tiếp theo nhằm quảng bá cho album sắp ra mắt của bộ đôi nhà sản xuất – ca sĩ K-ICM và APJ.