Huỳnh Lập từng bị đứng cột cờ, mời phụ huynh vì quay phim ma ở trong trường

Huỳnh Lập từng bị đứng cột cờ, mời phụ huynh vì quay phim ma ở trong trường

Mở đầu chương trình, MC Thanh Bạch giới thiệu khách mời ngày hôm nay là một tài năng trẻ được mệnh danh là “tắc kè hoa” với sự biến hóa đa dạng trong từng vai diễn, cùng những thước phim đầy ma mị… Đó chính là nam diễn viên – đạo diễn trẻ Huỳnh Lập.

RAN5513

Huỳnh Lập cho biết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã là người chuyên “cầm đầu” mảng phong trào: lo tham gia văn nghệ mà không lo học nên kết quả chỉ đạt trung bình, chẳng những thế nam nghệ sĩ còn bị đứng cột cờ và mời phụ huynh vì tổ chức quay phim… ma ở trong trường. Tuy có được sự tự tin vào bản thân và sự kỳ vọng của mọi người, nhưng Huỳnh Lập lại không may thi trượt trường Sân khấu điện ảnh. Không nản lòng, Huỳnh Lập tiếp tục “ủ mưu” thi lại bằng cách xin gia đình học thiết kế đồ họa để bám trụ lại Sài Gòn. Từ đây một cơ duyên khác lại đến với Huỳnh Lập khi anh gặp và tham gia nhóm DAMtv đình đám một thời. 

Chương trình đầu tiên mà Huỳnh Lập bước vào con đường chuyên nghiệp là Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ, sau chương trình này thì anh cũng đã thi đỗ vào trường đại học Sân khấu điện ảnh khoa đạo diễn và bắt tay thực hiện series Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể, parody Em gái mưa, Duyên mình lỡ… được khán giả đón nhận. Để có được thành công này, ít người biết rằng Huỳnh Lập đã từng ước mơ được làm diễn viên khi đi làm make-up và ánh sáng cho đoàn phim. 

RAN5614

 Chia sẻ về quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, Huỳnh Lập cho biết anh có 4 dự án lớn cho năm 2020 nhưng đành gác lại. Tuy vậy Huỳnh Lập vẫn thực hiện series Một nén nhang chỉ bằng nguồn lực hạn chế: một máy quay và một góc 16 mét vuông trong công ty để nam nghệ sĩ ngồi kể chuyện…ma. “Mỗi một câu chuyện em luôn đưa giá trị nhân văn vào vì em không muốn cổ xúy mê tín dị đoan.” – Huỳnh Lập thành thật chia sẻ, ấy vậy mà sản phẩm này lại là “làm chơi – ăn thiệt” khi được khán giả nhiệt tình đón nhận. Tuy vậy, làm đến tập 3 thì Huỳnh Lập bắt gặp một bình luận phê bình làm cho nam nghệ sĩ cảm thấy chạnh lòng và “mất lửa”. Sau đó anh quyết định tạm dừng series Một nén nhang khi đã thực hiện đến tập 5.

RAN5622

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, khi MC Thanh Bạch gợi ý đó là một nam diễn viên chuyên đóng vai nữ và có biệt danh là một phương tiện di chuyển trên nước, thì ngay lập tức Huỳnh Lập đoán ra đó chính là diễn viên Lê Nhân (chị Ca nô). Huỳnh Lập tiết lộ ngoài diễn xuất Lê Nhân còn có tài lẻ là nấu đám rất ngon, còn nhược điểm thì lại là… quá hiền. Nói đến đây Huỳnh Lập còn giải thích thêm: “Mọi người đừng có bị vẻ xéo xắt trên phim đánh lừa, chứ ngoài đời Lê Nhân hiền lắm”. Với thời gian 8 năm cùng nhau làm việc, trải qua không ít những kỷ niệm vui buồn, Lê Nhân – Huỳnh Lập hiện vẫn là những người bạn gắn bó thân thiết và cùng đồng hành trên con đường nghệ thuật.

RAN5666

Chia sẻ về dự án thành công nhất của năm 2018, khi được bình chọn là 10 nhân vật truyền cảm hứng của giải thưởng Wechoice, Huỳnh Lập cho biết đó chính là series webdrama Ai chết giơ tay mà anh đảm nhận vai pháp sư mù Tinh Lâm. Ca khúc nhạc phim Ai chết giơ tay – Vậy coi được không với phần thể hiện của ca nhạc sĩ Bùi Công Nam và Huỳnh Lập chính là món quà mà Huỳnh Lập gửi tặng khán giả chương trình Ngôi sao đương thời.

RAN5723

Phần cuối của chương trình, Huỳnh Lập sử dụng số tiền quỹ 5 triệu đồng từ chương trình để đến tận nhà gửi tặng bé Phạm Trọng Đạt – cậu học sinh đã có hành động đẹp khi khai thông rất nhiều cống rãnh bị nghẹt và được người dân quay phim lại. Khép lại tập 14, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 15 chương trình Ngôi sao đương thời – với những câu chuyện chưa từng được kể của ca sĩ Quốc Đại, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 27/10/2020 trên kênh THVL1.