Hương Giang chốt đơn 4 bộ áo dài của thí sinh nhí

Hương Giang chốt đơn 4 bộ áo dài của thí sinh nhí

Tập 13 đã phát sóng lúc 19h10 ngày 29/08/2020 với PHẦN CÔNG BỐ KẾT QUẢ thử thách “ Thiết kế Áo Dài” và khách mời đặc biệt : Nhà thiết kế Sỹ Hoàng

Khách mời đặc biệt trong thử thách là Nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Ông là Thạc sỹ Mỹ Thuật- nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam- Chủ tịch Viện nghiên cứu trang phục Việt và là giảng viên hoạt động trong lĩnh vực sáng tác mỹ thuật. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng với thương hiệu áo dài đạt nhiều giải thưởng trong nước và Quốc tế với tôn chỉ “ Sống không phải để lại một cái tên mà để lại một giá trị”, ông đã mang áo dài ra Quốc tế, khẳng định vị thế Quốc phục Việt Nam.

Tập 13 là phần thi thiết kế áo dài của đội huấn luyện viên Phan Quốc An và công bố kết quả  .

HL1-1578

Đây là lần đầu tiên các NTK nhí thực hiện một bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân nên rất được mong chờ. Với mỗi chủ đề cụ thể do ban giám khảo đưa ra, thí sinh phác thảo ý tưởng trên bản vẽ. Sau đó huấn luyện viên sẽ góp ý, chỉnh sửa và may đo thành sản phẩm hoàn chỉnh

Tập 11 và 12 là vòng thi áo dài kết thúc với sự nhận xét gay gắt của BGK dành cho đội HLV Hà Nhật Tiến , đội HLV Ruby Phạm nhận lời khen nhưng an toàn .

Các thí sinh nhí đến tham quan và được thầy Sỹ Hoàng hướng dẫn cách vẽ và may áo dài tại Viện trang phục Việt – nơi trung bày những tư liệu lịch sử trang phục và những xu thế thời trang cho người Việt .

HP-L5828

NTK Sỹ Hoàng giới thiệu chiếc áo hoàng bào của Vua Bảo Đại lên ngôi 1927 được may những họa tiết bằng vàng kéo bằng chỉ rất quý giá trưng bày tại Viện.

ĐỘI PHAN QUỐC AN VÀ BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI CÁCH ĐIỆU

–         Thí sinh nhí Trang Anh :

+ NTK Hoàng Minh Hà yêu cầu chấm bản phác thảo do sự khác biệt giữa bản vẽ và sản phẩm thực tế. Tuy nhiên hoa hậu Hương Giang lại không đồng tình, cô cho rằng có sự thay đổi form dáng, đây là điều BGK mong đợi sau 2 bộ sưu tập an toàn của 2 HLV Hà Nhật Tiến và Ruby Phạm. Host Hoàng Yến cho rằng ý kiến của Hương Giang không công bằng cho các thí sinh nhí. NTK Sỹ Hoàng đã giãn hòa , ông cho biết : “ Từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm là quá trình sáng tạo không ngừng , tạo ra các sản phẩm tốt nhất, nên vấn đề này bình thường.”

HL1-1030

–         Thí sinh nhí Sena Minh Anh

+ NTK Hoàng Minh Hà phải thốt lên “ Quá đẹp, quá thời trang” khi nhìn áo dài lấy cảm hướng từ ruộng bậc thang Tây Bắc nhưng kết hợp họa tiết thổ cảm mang đậm nét văn hóa. NTK Sỹ Hoàng dành lời khen : “ Sena Minh Anh tương lai sẽ là NTK nổi tiếng vì sự phối hợp văn hóa lên áo dài rất đáng quý.

–         Thí sinh nhí Đỗ Phương Nhi

+ Host Võ Hoàng Yến đã thốt lên “ xuất sắc” cho bản thảo vì sử dụng màu sắc hiện đại, tươi tắn cho bức vẽ trên áo dài và cách điệu quần áo dài thành váy rất thướt tha . Hoa hậu Hương Giang dành lời khen cho ai nghĩ ra việc sử dụng chất liệu voan cho bộ sưu tập áo dài làm cho bức tranh và phối cảnh mềm mại, bay bổng và cô muốn mua hết bộ sưu tập

–         Thí sinh Trần Quỳnh Như

+ NTK Sỹ Hoàng : chấp nhận sự phá cách vì sự tha thướt diệu dàng của áo dài . Hoa hậu Hương Giang khen các màu sắc trên áo dài phủ lên áo dài khiến tổng thể bộ sưu tập kết nối mặc dù màu sắc bản vẽ rất nổi bật đậm màu .NTK Hoàng Minh Hà khen phong thái thí sinh nhẹ nhàng và thanh nhã

HL1-2074

–         Thí sinh Vũ Gia Bảo Huy xin tạm dừng cuộc thi nên đội Phan Quốc An chỉ còn 4 thí sinh

NTK Phan Quốc An chia sẻ : Nếu không can thiệp vào các thiết kế của các bé thì bộ sưu tập sẽ bị rời rạc, các thí sinh cũng học trên sự can thiệp của Huấn Luyện Viên

Hương Giang đặt hàng 4 bộ áo dài sau khi xem bộ sưu tập áo dài của các thí sinh đội HLV Phan Quốc An .

KẾT QUẢ :

Đội chiến thắng là đội NTK Phan Quốc An khi có những thí sinh xuất sắc của vòng thi .

Thí sinh Khánh Linh ( đội NTK Hà Nhật Tiến ), Quỳnh Anh và Trang Anh ( đội NTK Ruby Phạm ) phải dừng lại .

HP-L5910

NTK Hà Nhật Tiến cho rằng anh không đồng ý và không vui với quan điểm của ban giám khảo so với định hướng anh vạch ra cho thí sinh của mình.       

NTK Ruby Phạm cho biết kết quả chưa chính xác với thực tế, tại sao lại loại cùng lúc 2 thí sinh của đội mình .

HL1-1721

Trong phần teaser giới thiệu tập 14 là phần thi trang phục Thảm đỏ với sự tham gia của khách mời Quán Quân Next Top Model Hương Ly và sự vắng mặt của Host Hoàng Yến . Chương trình do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 15/8.