Hoa hậu Mai Phương vào Top 25 Head to Head Challenge Miss World lần thứ 71

Hoa hậu Mai Phương vào Top 25 Head to Head Challenge Miss World lần thứ 71

Tối ngày 22.2.2024, Miss World chính thức công bố Top 25 Head to Head Challenge, trong đó, đại diện Việt Nam cũng có mặt trong bảng xếp hạng của vòng thi quan trọng này.

Phần thi Head to Head Challenge được biết đến là một trong những vòng thi vô cùng quan trọng tại Miss World. Năm nay, các thí sinh sẽ chuẩn bị video để chia sẻ về quan điểm về chủ đề mà mình đã chọn. Song, phần thuyết trình dự án nhân ái cũng được tính như vòng loại Head to Head Challenge để chọn ra 25 cô gái xuất sắc nhất.

Đại diện Việt Nam tại Miss World lần thứ 71 – Hoa Hậu Mai Phương vốn được biết đến với khả năng giao tiếp lưu loát và trình độ Tiếng Anh đáng ngưỡng mộ. Tại Miss World Vietnam 2022, cô còn chiến thắng giải phụ “Queen Talks”.  Chính vì thế, phần dự thi của Mai Phương trong khuôn khổ Head to Head lần này đã được đông đảo mọi người mong chờ và kỳ vọng rất nhiều. 

Được biết, Mai Phương chọn chủ đề “Phát triển bền vững”. Nàng Hậu chia sẻ, bản thân là một cô gái có sức trẻ và yêu việc làm thiện nguyện. Cô cảm thấy hạnh phúc khi có thể chia sẻ và mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn khó khăn. Tuy nhiên bản thân cũng chỉ là một cá thể nhỏ nên cần phải có sự góp sức của nhiều người khác trong cộng đồng. Mai Phương cho rằng, sự bền vững trong việc giúp đỡ người khác có thể giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, và đó cũng là mục tiêu của việc phát triển bền vững. Vì thế Mai Phương cùng CEO Phạm Kim Dung đã đồng sáng lập “Yako By MaiPhuong” – một thương hiệu thời trang phi lợi nhuận. Bằng việc bán áo thun, cô có thể tạo ra nguồn tài nguyên độc lập và dùng cho những hoạt động thiện nguyện của mình. 

“Whatever you do, if you have resources, you can be confident and independent to do it.” (Tạm dịch: Bất kể việc gì bạn làm, nếu bạn có nguồn tài nguyên, bạn có thể tự tin và độc lập để thực hiện điều đó.) 

Trong những năm kinh tế khó khăn, nhận thức được việc kêu gọi đóng góp thiện nguyện cũng sẽ phần nào có hạn chế, Mai Phương tin rằng việc tạo ra thêm công việc và dùng chính sức lao động của mình để làm thiện nguyện sẽ mang tính phát triển bền vững và được ủng hộ rộng rãi hơn. 

Yako By Mai Phuong cũng là dự án mà Mai Phương đem đến Miss World lần này trong mục thi “Beauty with a Purpose”, không chỉ dừng lại ở khuôn khổ cuộc thi, thương hiệu thời trang này được cho là sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển trong tương lai để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh ban đầu được người đẹp ấp ủ. 

Phần thuyết trình của Mai Phương tại đêm thuyết trình “Beauty with a purpose” về Yako By MaiPhuong cũng nhận về lượt tương tác khủng sau khi được đăng tải. Riêng trên TikTok, video nhận được hơn 2,1 triệu lượt xem, hơn 250 nghìn lượt thích. Câu trích dẫn trong bài thuyết trình “I have only one heart, but I have so many love to give” (Tạm dịch: Tôi chỉ có một trái tim, nhưng tôi có rất nhiều tình yêu thương để trao đi) cũng trở nên viral và được đông đảo người hâm mộ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. 

Phần thuyết trình chặt chẽ, thông minh và đầy cảm xúc đã giúp Mai Phương có mặt trong Top 25 Head to Head Challenge. Thông tin nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người hâm mộ. Nhiều lời khen có cánh cùng lời chúc tốt đẹp dành cho nàng Hậu trước thềm chung kết phần thi Head to Head này.

Chưa dừng lại ở đó, sáng ngày 22/2, Mai Phương tiếp tục khiến cộng đồng người hâm mộ “nức mũi” khi đăng tải clip nhảy “See Tình” cùng các đại diện khắp các châu lúc tại Miss World. Nguồn năng lượng tích cực và tinh thần quảng bá âm nhạc Việt Nam là điều khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Có thể thấy, việc lựa chọn “See tình” tại Miss World năm nay đã thể hiện rất đúng tinh thần của “Dance of the World”.
Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 9/3, được tiếp sóng trực tiếp vào 21h00 trên kênh VTV9.