360 Vbiz Hoa hậu H’Hen Niê trao quà khuyến học cho các em nhỏ vùng cao

Hoa hậu H’Hen Niê trao quà khuyến học cho các em nhỏ vùng cao

Dự án “Non cao tới trường” của NTK Thảo Nguyễn cùng các cộng sự đã chính thức đi vào giai đoạn cuối cùng. Lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen (Bình Hẻm, Lạc Sơn, Hoà Bình) đã được tổ chức vào ngày 01/10. Bên cạnh các cơ quan ban ngành địa phương, mạnh thường quân, sự kiện còn có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Hà Hương, mẫu nhí Minh Anh, nhà thiết kế Thảo Nguyễn…

Gần 100 em nhỏ từ lớp 1 và lớp 4 cùng các thầy cô tại điểm trường này lần đầu tiên được đứng dưới lá cờ Tổ Quốc hát vang bài Tiến quân ca, trên nền sân đã được đổ bê tông láng sạch. Những phòng học với tường rêu mốc, mất cánh cửa, bàn ghế sập xệ giờ đây được khoác lên màu áo mới, sạch sẽ, một phòng thư viện được trang trí đẹp mắt, bổ sung các đầu sách mới khiến thầy trò đều hân hoan vui mừng.

Trước đó, NTK Thảo Nguyễn đã nhiều lần thực hiện tiền trạm, khảo sát khu vực. Nhận thấy trường Tiểu học Chi Khen thuộc xã Bình Hẻm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình còn đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, được xây dựng lâu năm khiến công tác giảng dạy của các thầy cô và việc học tập của các em học sinh nơi đây bị ảnh hưởng lớn. Điều này thôi thúc Thảo Nguyễn phải bắt tay ngày vào việc lên kế hoạch “trùng tu” trường.

Được biết, trường có hơn 130 học sinh thuộc diện khó khăn vùng cao, có đến 95% là dân tộc Mường. NTK Thảo Nguyễn đã quyết định kết nối, thực hiện kêu gọi, đồng thời bản thân cô cũng góp một phần công sức để giúp các em học sinh có một ngôi trường khang trang, đảm bảo cơ sở vật chất, không gian an toàn để phục vụ cho việc học tập.

Trong sự kiện bàn giao khánh thành trường Tiểu học Chi Khen, các em học sinh còn được hoà mình vào không khí lễ hội, rước đèn trung thu, giao lưu văn hoá, hoạt động biểu diễn thời trang. Các bạn nhỏ đều thích thú khi được xúng xính diện những chiếc đầm lộng lẫy của NTK Thảo Nguyễn, đặc biệt còn được “Hoa hậu quốc dân” H’Hen Niê trang điểm má hồng trước khi lên sân khấu trình diễn.

Bên cạnh những món quà nhằm nâng cao tinh thần, truyền cảm hứng, các em học sinh còn được nhận những hiện vật, phần quà khuyến học bao gồm tiền mặt, quần áo, gối, cặp sách, truyện đọc, sách vở,…

Trước đó, NTK Thảo Nguyễn và cô Hiệu trưởng của trường đã trao đổi rất nhiều về việc thực hiện sửa chữa trường. Từ việc phá dỡ để làm mới toàn bộ phòng học, xây thư viện, thay đổi quang cảnh sân trường,… tất cả đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, chỉn chu nhất để thầy cô yên tâm công tác, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho các bạn nhỏ đến trường.

Chương trình có sự đồng hành tổ chức, thực hiện của đơn vị Công an Hà Nội – Phòng Tham mưu – Phòng Tài chính – Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm Ma tuý – Phòng Hồ sơ công tác Hà Nội, kết hợp cùng CEO thương hiệu Happy Clothing – Thảo Nguyễn. Đặc biệt, chương trình “Non cao tới trường” còn có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê và mẫu teen đình đám Đặng Minh Anh với vai trò Đại sứ truyền cảm hứng cho các em nhỏ vùng cao trên con đường tìm kiếm con chữ. 

Có mặt tại buổi bàn giao khánh thành các hạng mục ở điểm trường, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Khi Hen đứng ở đây và nhìn trường Tiểu học Chi Khen được sửa sang khang trang, Hen thực sự cảm thấy rất xúc động. Hen xin được gửi lời cảm ơn đến các anh chị Công an Hà Nội đã có sự kết nối rất lớn, dành tình thương để hoàn thành một điểm trường tuyệt vời như vậy. Cảm ơn các mạnh thường quân, quý bà con đã hết mình phối hợp với nhà trường, Công an Hà Nội để có thể sửa sang cho các em có một môi trường học tập thật tốt. Các con ơi, đây là những điều mà tất cả cô chú, những người luôn yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho các con. Có thể không sát cánh cùng các con từng ngày nhưng vẫn quan sát từ xa, nhìn hình ảnh các con thiếu thốn về cơ sở ở điểm trường, khó khăn về đồ dùng học tập, mọi người đều xúc động và muốn dành những điều thật tốt đẹp cho các con… Các con được học ở một vị trí có non cao, núi xanh và đây là nơi khởi đầu, cho các con nền tảng cho các con theo đuổi việc học tập”.

Nàng Hậu tiết lộ thêm về bản thân, thời điểm từng gặp khó khăn trong việc học tập: “Giống như cô Hen, hồi học cấp 1 cấp  2, cô Hen không biết nói tiếng Việt. Cô Hen rất ngại giao tiếp bằng tiếng Việt, mỗi ngày đi học đều rất áp lực. Thậm chí ba cô Hen còn dạy cô học thuộc lòng, không biết chữ abc. Nhưng chặng đường khó khăn sẽ được giải quyết từng ngày nhờ có sự quan tâm của các giáo viên, Bộ Giáo dục luôn tìm cách để cho người đồng bào có thể học tập tốt hơn…”

NTK Thảo Nguyễn chia sẻ, chương trình “Non cao đến trường” đã thành công tốt nhờ vào sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các mạnh thường quân. Trong tương lai, cô sẽ cố gắng tiếp tục thực hiện thêm nhiều dự án, lan tỏa yêu thương, mang niềm vui đến với những mảnh đời còn khó khăn.