Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Gia đình Võ Hạ Trâm vi vu đón Tết Quý Mão 2023

Năm nay là năm đầu tiên mà em Moon, con gái đầu lòng của gia đình Võ Hạ Trâm được vi vu đón Tết, dạo đường hoa cùng ba mẹ.

Fenik-Studio-6

Vừa qua, Võ Hạ Trâm đã khiến cư dân mạng “đứng ngồi không yên” vô cùng thích thú với bộ ảnh du xuân ghi lại khoảnh khắc đón Xuân Quý Mão cùng chồng và con gái. Trong bộ ảnh, Võ Hạ Trâm đã diện áo dài hồng ton-sur-ton cho hai mẹ con. Nữ ca sỹ bộc bạch: “Em bé Moon của gia đình Trâm có phần “thiệt thòi” hơn các anh chị khác vì sau hai năm dịch, đến năm nay con mới được chính thức “du xuân” cùng Ba Mẹ trong bộ áo dài truyền thống. Sinh ra trong gia đình nội ngoại đều mang nặng tính truyền thống, vợ chồng Trâm luôn muốn con hướng đến nguồn cội của mình. Còn nhớ thôi nôi con năm trước bà nội đã tặng con bộ sari truyền thồng Ấn Độ thì những dịp lễ tết thế này mẹ sẽ để con khoác lên mình chiếc áo dài dân tộc Việt Nam”.

Chồng doanh nhân người Ấn Vikas dù bận rộn công việc cuối năm nhưng anh vẫn dành thời gian cho hai mẹ con. Nói về tính “vụng về” khi chăm con của mình, anh chỉ cười và bảo mình đã tiến bộ hơn “chút chút”. Anh chưa dạy tiếng Ấn Độ cho con vì muốn con biết và học tiếng Việt trước, nhưng anh đánh giá cao khả năng ngôn ngữ của con vì anh đã thử hướng dẫn con vài chữ đơn giản và con đã tiếp thu rất nhanh thông qua việc nhìn nhận mặt chữ và bập bẹ phát âm.

Trên kênh Tiktok của nữ ca sỹ thường xuyên cập nhật nhiều hình ảnh, video kháu khỉnh của ái nữ. Hạ Trâm cho biết em Moon đã bập bẹ nói và nói thành câu một cách mạch lạc: “ăn bánh mì”, “ba đâu rồi?”, “ba về rồi!” thay vì nói những từ đơn giản như những bạn cùng trang lứa. Về mặt tinh thần, ái nữ nhà Võ Hạ Trâm là một cô bé sống tình cảm, sợ sự quát mắng hay bạo lực. “Nói chuyện với con lúc nào cũng phải nhẹ nhàng, phân tích thấu đáo, cử chỉ phải ngọt ngào. Lâu lâu mẹ Trâm phải gòng mình giấu đi bản tính “đờn ông” của mình lại để dịu dàng, vì Moon” – Võ Hạ Trâm vui vẻ chia sẻ.

Fenik-Studio-74

Gia đình Võ Hạ Trâm quyết định đón Tết tại Việt Nam vì đây là Tết cổ truyền dân tộc và do thời gian này quê chồng, Ấn Độ, thời tiết đang rất lạnh nên cô sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con. Tuần trước vợ chồng Hạ Trâm cũng đã tranh thủ đưa con gái đi chơi ở Phú Quốc để kịp né “làn sóng” đi du lịch Tết của khách Việt. Là một người mẹ truyền thống, Võ Hạ Trâm luôn mong muốn gia đình cô được sum vầy ngày Tết dù “con có trong vòng tay Ba Mẹ hay sải cánh bay xa”. Được biết, trong năm tới nữ ca sỹ sẽ về quê chồng thực hiện dự án âm nhạc World Music mang âm hưởng Ấn Độ mang thông điệp kết nối, và lan toả tình yêu thương. Dự án sẽ ra mắt vào tháng 4/2023.