Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Gây ra bao lỗi lầm, dì Tư quỳ gối cầu xin Thương nhưng sau lưng vẫn đổ hết tội lỗi cho cô

Mất tất cả, thậm chí cả căn nhà cha mẹ để lại cuộc đời chị em Thương đang dần bước sang trang mới mà ở phía trước, chỉ thấy tương lai mịt mù. 

1

Vừa hay tin dì Tư đã nướng sạch số tiền 200 triệu đặt cọc đi đẻ mướn vào cờ bạc, Thương tiếp tục nhận tin dữ. Căn nhà mà mấy chị em cô ở bấy lâu nay do cha mẹ để lại hóa ra đã bị dì Tư đem đi cầm cố lấy 250 triệu. Vì không có tiền trả lãi hàng tháng, sự việc vở lỡ khi chủ nợ đến siết nợ. Trong khi dì Tư vì quá sợ hãi trốn biệt trong bếp, một mình Thương phải ra đối chất với chủ nợ. Lần này, thái độ cô vô cùng cứng rắn khi chủ nợ hăm dọa nếu không gán nợ đất họ sẽ thưa ra tòa, thậm chí cho người chém chết dì Tư. Chẳng còn gì để mất, Thương chấp nhận để cho dì Tư phải tự gánh hậu quả do mình gây ra.

8

Trong cuộc đối chất với dì Tư, Thương đã hiểu ra nguồn cơn vì sao 5 lần 7 lượt khi cô muốn cầm cố nhà để trả nợ dì Tư đều ra sức can ngăn. Ở vào thế đường cùng khi thấy Thương cương quyết không giúp mình, dì Tư đành quỳ sụp xuống đất mong cô giúp đứng ra giải quyết mọi chuyện. Sau đó, dì Tư còn bò đến bàn thờ ba mẹ Thương để cầu xin con gái họ không bỏ rơi mình. Chứng kiến sự việc, Thương không còn nước mắt để khóc, cũng không mắng chửi xối xả. Cô chọn cách im lặng. Trước đó, cô từng ra ngỏ lời với dì Sáu về chuyện bán nhà để có tiền trang trải nợ nần nhưng không nghĩ, sự việc lại lâm vào hoàn cảnh như hiện tại.  

Không thể không bán nhà, Thương dự định sẽ lên Sài Gòn kiếm tiền để chuộc lại căn nhà ba mẹ cô đã rất vất vả tích góp mới mua được đồng thời cố gắng tìm người em trai thất lạc năm xưa. Trong sâu thẳm, cô còn có nguyên nhân khác. Cô muốn mình và Chơn cách xa để có thể quên nhau, khi đó Nhớ mới có thể hạnh phúc.

16

Tai họa này chưa qua, tai họa khác lại ập đến khi Thương nghe tin Lắm bị chém trên Sài Gòn. Trong lúc đang làm phục vụ tại một quán nhậu, Lắm bị nhóm côn đồ hiểu lầm đâm một nhát dao, khiến anh phải nhập viện. Hay tin Thương tức tốc lên Sài Gòn và Chơn cũng thu xếp đồ đạc đi theo, nhưng lại nói dối Nhớ là có việc gấp. Ở trong tình thế khó xử, Thương đành nói hết kế hoạch của mình và mong Chơn thông cảm, sẽ yêu thương chăm sóc em gái nhiều hơn. Lúc này, Lắm mới biết rõ mọi sự tình xảy ra với các chị ở quê.

Gây ra đủ thứ chuyện rắc rối khiến nhà tan cửa nát, trước mặt Thương là thế nhưng sau lưng dì Tư vẫn chứng nào tật nấy. Khi nói chuyện với Út Lành, dì Tư trách móc, đổ hết lỗi lầm lên đầu Thương và Lắm. Được dì Sáu đưa tiền trả nợ mà chưa cần kí giấy sang tên nhà, dì Tư tính lật lọng quyết không giao nhà. Khi Thương thu dọn đồ đạc để chuẩn bị lên Sài Gòn, thu xếp đâu vào đấy nơi ăn chốn ở dưới quê, dì Tư còn nhiếc móc Thương bỏ mình đi để trốn tránh trách nhiệm. Gây ra đủ tai họa, 

Biến cố của gia đình Thương có mối liên quan chặt chẽ đối với gia đình ông Lưu. Sau khi chuyện ngoại tình bị vỡ lở, Lực vẫn đến tìm bà Tiền nhưng lần này là để trả thù. Anh dùng mảnh thủy tinh vỡ rạch mặt bà sau khi cô người yêu bị tạt axit mà Lực đinh ninh do bà Tiền làm. Sau đó, để thoát thân, bà Tiền dùng chai đập đầu cho Lực ngất đi mới có thể chạy thoát. Hóa ra, mọi kế hoạch đều do ông Lưu làm để khiến hai người tự “đấu nhau”. Không còn tình trẻ, bà Tiền đành xuống nước với ông Lưu, chấp nhận ly hôn nếu nhận được 10 tỷ.

25

Chưa nguôi đau đớn vì mình bị đào mỏ, lại bị mắng chửi thậm tệ bà Tiền lên kế hoạch trả thù tình trẻ. Bà hẹn Lực ra nói chuyện, giả bộ dùng mọi lời lẽ níu kéo. Thậm chí, bà sẵn sàng cho Lực 5 tỷ đồng để bồi thường cho cô người yêu và chỉ mong nhận được cái ôm sau cùng. Cái kết cho màn kịch này là bà thẳng tay đâm chết Lực ngay tại quán café. Chuyện gì rồi cũng đến, tất cả những sự việc năm xưa của ông Lưu cũng bại lộ. Ông Lưu cuối cùng cũng bị cảnh sát đến đưa đi điều tra. 

Cuộc sống chị em Thương khi chuẩn bị lên Sài Gòn sẽ còn nhiều sóng gió khi những mối quan hệ mới đang dần hình thành, bắt đầu từ Lắm.

Thương con cá rô đồng sẽ tiếp tục lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.