Film Box giới thiệu chùm phim ngắn với chủ đề “Những câu chuyện nực cười”

Film Box giới thiệu chùm phim ngắn với chủ đề “Những câu chuyện nực cười”

Nối tiếp chuỗi phim ngắn ra mắt vào ngày 17.7 trên kênh Film Box, trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ (TPD) và BHD tiếp tục giới thiệu chùm phim ngắn thứ hai với chủ đề “Những Câu Chuyện Nực Cười”. Kênh Film Box do công ty BHD thực hiện với mong muốn mang những bộ phim ngắn của những đạo diễn trẻ, những người yêu điện ảnh ở khắp cả nước đến với khán giả. Đó là nơi nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh cho bất cứ ai vì những bộ phim ngắn được trình chiếu không chỉ đến từ những bạn được đào tạo, mà còn đến từ những bạn trẻ làm phim thuần vì niềm đam mê điện ảnh.

z-3

Bộ phim đầu tiên trong chuỗi phim lần này là tác phẩm Tôi Là Thằng Khốn của đạo diễn Nguyễn Hoàng Nhật. Bộ phim đã dành được giải Búp Sen Vàng – giải thưởng thường niên của trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD. Tôi Là Thằng Khốn mang phong cách hài kịch đen, kể về một đạo diễn trẻ khao khát được làm phim với những mộng tưởng lớn lao trên những kịch bản kì dị. Diễn xuất của nam diễn viên trẻ Bùi Minh Quân khá thú vị, sự tự nhiên trong cách diễn và khả năng đọc thoại trôi chảy tạo cảm giác chân thực về một đạo diễn có ước mơ lớn nhưng đã lớn quá tầm với của cậu. Ngoài ra Minh Quân cũng có sự trợ giúp của nữ diễn viên gạo cội Chiều Xuân. Sự xuất hiện của bà trong một bộ phim ngắn cho thấy nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân thực sự mong muốn giúp đỡ những đạo diễn trẻ.

Xem phim Tôi Là Thằng Khốn: https://youtu.be/8VXw-Rwa4A0

Tác phẩm tiếp theo kể tiếp một câu chuyện nực cười trong hàm ý của những tình huống trớ trêu kì lạ, đó là bộ phim Đêm Giặt Ủi của đạo diễn Trần Thành. Bối cảnh của phim diễn ra trong một tiệm giặt là mà người trông tiệm là một anh chàng trẻ tuổi bên cạnh một chiếu đài radio đang bật các chương trình của đài tiếng nói. Dường như cuộc sống đêm của một gã trai trẻ tuổi mang đến cho anh chàng những trí tượng tưởng phong phú kì lạ. Một đêm, một cô gái xinh đẹp đến tiệm giặt là của cậu. Cậu bắt chuyện khi cô gái ngồi đợi đồ giặt của mình. Lúc này, trên nền của những câu chuyện kể trên đài, anh thanh niên bắt đầu tưởng tượng, những ảo tướng kì cục nhưng không phải không có lý trong một bối cảnh như vậy. Trần Thành cho thấy mình muốn khám phá sâu hơn vào tâm trí con người, ở những hoàn cảnh đặc biệt ta sẽ “bị” trí tưởng tượng của mình lôi kéo đến đâu.

z-2

Xem phim Đêm Giặt Ủi: https://youtu.be/ucPLhs73hw4

Điều thú vị của những bộ phim ngắn của các bạn trẻ là sự tìm tòi khám phá những câu chuyện đơn giản của đời thường nhưng được đặt vào đó ngôn ngữ điện ảnh, dù còn chưa chuyên nghiệp nhưng không phải không có những điểm đặc sắc.

z-4

Bộ phim thứ ba trong chuỗi phim là Yên Lặng của Dư Ngân Linh. Trong sự ồn ã của đời sống, chàng trai trẻ do Trọng Hoàng Tùng thủ vai trở nên cô lập mình vì không thể cảm thấy được sự yên lặng trong cuộc sống. Cậu dường như bị tách biệt với mọi người, tách biệt với xung quanh và đặc biệt hơn, cậu có thể nghe thấy những âm thanh mà người khác không thể nghe thấy. Nó giống như tiếng vọng, tiếng dội của chính cậu trong cõi riêng mà cậu đang muốn tìm kiếm để có thể vỗ về cho tâm hồn mình bằng sự lặng im.

Xem phim Yên Lặng: https://youtu.be/e24sxYzKJNI

Và bộ phim cuối cùng là một câu chuyện vui vẻ duyên dáng đến từ đạo diễn Nguyễn Hoài Nam, bộ phim có tên Chuyện Của Hùng. Một bộ phim “tuyên truyền” về sống sạch với nhân vật chính là một anh chàng chăm chỉ đi vứt rác trên nền nhạc của ca khúc Điều Đó Tuỳ Thuộc Hành Động Của Bạn. Cú xoay chuyển bất ngờ cuối phim mang đến nhiều sự lý thú đầy thú vị. Chắc hẳn Chuyện Của Hùng vừa nực cười vừa buồn cười sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho khán giả sau khi xem.

z-1

Xem phim Chuyện Của Hùng: https://youtu.be/0vinZbF_7EA

Các bộ phim ngắn trong chương trình Film Box sẽ tiếp tục được cập nhật hàng tuần trên kênh youtube Film Box.