Én Vàng Nghệ Sĩ 2020: Sợ hãi trước cám dỗ, Trần Anh Huy vuột mất nhiều cơ hội

Én Vàng Nghệ Sĩ 2020: Sợ hãi trước cám dỗ, Trần Anh Huy vuột mất nhiều cơ hội

Tập 10 của Én Vàng Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục chủ đề Hiện tượng thiên nhiên là phần thể hiện của Pha Lê, Bảo Kun, Cao Xuân Tài, Kim Nhã và Trần Anh Huy. Ngoài việc thể hiện thông tin đa chiều về các hiện tượng thiên nhiên, các nghệ sĩ phải truyền tải thông điệp của cuộc sống với tư duy mới lạ, sự tinh tế của ngôn từ, linh hoạt trong ứng biến. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời siêu mẫu Hà Anh. 

Bảo Kun

Là thí sinh mở màn cho tập 10, Bảo Kun nói về nhật thực và nguyệt thực. Anh ví đàn ông như mặt trời, luôn mạnh mẽ với những tia nắng chói chang vốn có, luôn dang đôi tay và dùng toàn bộ năng lượng để bảo vệ mọi thứ. Kiêu hãnh như một vị vua đứng ngắm nhìn các hành tinh khác xoay quanh mình vì nó hiểu rằng sức mạnh của nó là nguồn để duy trì mọi sự sống. Phụ nữ thì như mặt trăng, luôn tồn tại rất nhiều sự bí ẩn, không lường trước được. Đẹp nhất những ngày trăng tròn, những lúc trăng khuyết nó thường một mình lặng lẽ ôm vào trong lòng bóng đêm cùng lời tâm sự và có khi là những giọt nước mắt. 

Bao-Kun-2

Anh cho rằng vì không tự phát ra ánh sáng nên mặt trăng mang trong mình sự thiệt thòi và yếu thế hơn. Bù lại nó là tấm gương phản chiếu lại toàn bộ ánh sáng của mặt trời. Và cùng làm chủ 1 nửa bề mặt của trái đất. 

Theo anh, đàn ông đại diện cho cái mạnh, thích chinh phục và chiếm hữu thống trị. Đàn ông cần đó là độc chiếm hoàn toàn người phụ nữ đó và sự tự do dành cho mình: “Mặt trời có thể chiếu ánh sáng đến nhiều nơi cũng giống như người đàn ông có thể chú ý đến nhiều người phụ nữ”. Nhưng với 1 người phụ nữ sẽ ngược lại. Nếu người phụ nữ còn mang tình yêu và niềm tin thì cô ta có thể thề sống chết trọn đời với 1 người đàn ông ngay cả khi người đó tệ bạc. Nhưng tất cả là của quá khứ vì phụ nữ ngày nay dư thừa sự độc lập, có đầy đủ sự thông minh bản lĩnh để đối diện trực tiếp chất vấn người đàn ông của mình.

Bao-Kun-4

Theo anh, tình yêu thời nay có online, wifi, 5G,… khoảng cách được rút ngắn, tình yêu dễ dàng hơn nhưng cũng dễ ra đi. Chính vì thế, hôn nhân lại trở thành nỗi lo nhưng không thể phủ nhận tình yêu là món quà của tạo hóa. 

Phần thi của Bảo Kun: https://youtu.be/Cpp371wXDFc

Anh Huy

Trần Anh Huy cũng có phần thi khá thú vị khi nói về Bão. Không chỉ đơn thuần là cơn bão vật lý mà nam thí sinh muốn đề cập đến “cơn bão lòng”. Anh chia sẻ khi bước chân ra khỏi cánh cửa an toàn, anh nhận được nhiều cơ hội nhưng đan xen là những thách thức và cám dỗ. Khi bị cơn bão cuộc đời cuốn đi, anh không nhận biết được đâu mới là lựa chọn tốt nhất, nói đúng hơn đâu là cám dỗ và đâu là cơ hội cho mình. 

Tran-Anh-Huy-6

Không biết nên đi theo số đông hay đi theo suy nghĩ của mình, Trần Anh Huy sợ hãi và quyết định khép cánh cửa đó với nhiều sự hoài nghi. Tránh được những cám dỗ, Trần Anh Huy vô tình làm mất đi nhiều cơ hội  

Anh rút ra ra được bài học rằng: “Con người ai cũng sợ khi đối diện phong ba bão táp và không biết nó sẽ ập đến khi nào nhưng cách lựa chọn đối diện với nó cho thấy được ta là ai”. 

Tran-Anh-Huy-3

Nên trải nghiệm bằng cách giữ được bản ngã của chính mình  dù cho bão giông khắc nghiệt, phải biết điểm dừng. Đừng để bị cơn bão cuốn trôi mà hãy tìm thấy chính mình trong cơn bão đó”, anh chia sẻ. 

Phần thi của Trần Anh Huy: https://youtu.be/xL-9_-hsnPk

Pha Lê

Tiếp theo là phần thể hiện của Pha Lê với “lửa”. Cô cho rằng phụ nữ là người giữ lửa, trong đó làm mẹ là một thiên chức.  Tuy nhiên, cô đồng cảm với những người không may mắn, không có được thiên chức đó. 

Pha-Le-6

Pha Lê cảm nhận tuy khoa học tiến bộ, mọi thứ có thể giải quyết nhưng nó mang đến những thách thức mới về tài chính, sức khỏe. Cuối cùng cô phê phán hành đồng bỏ rơi con của nhiều người trong khi nhiều người khao khát được làm mẹ mà không thể thực hiện được. Khi đó, lửa trong lòng Pha Lê không còn là lửa hy vọng mà là lửa căm phẫn. 

Pha-Le-4

 

Xúc động trước phần thi của giọng ca Nếu em được lựa chọn, siêu mẫu Hà Anh cho rằng Pha Lê đã dũng cảm khi nói lên được khát khao của mình thông qua tiết mục. NSƯT Vũ Thành Vinh xin được đặt cảm xúc lên trên khi nói về tiết mục này của Pha Lê. Nam giám khảo cho rằng tiết mục này đã chạm đến anh và cũng mong nó sẽ chạm đến nhiều người

Phần thi của Pha Lê: https://youtu.be/y3ZOV6wYjI8

Kim Nhã

Nữ diễn viên nói về hiện tượng thiên nhiên là “gió”. Mở đầu, Kim Nhã thay mặt phụ nữ nói lên những mong muốn của phái đẹp về một nửa của mình. Theo Kim Nhã, phụ nữ cần người đàn ông của mình giàu. Không đơn thuần là giàu về mặt vật chất mà giàu về tình cảm, sự trung thủy, giàu tính trách nhiệm và sự chia sẻ. Ngược lại, các quý ông cần vợ mình “biết điều”. Cụ thể là biết điều phối bản thân, biết mình đang làm gì, biết yêu thương, cân bằng cuộc sống của chính mình. 

Kim-Nh-3

Kim Nhã ví những cơn gió ở những thời điểm khác nhau tương ứng với những giai đoạn mà một cuộc hôn nhân phải trải qua. Lúc mới yêu thì như gió mùa Xuân. Khi vợ chồng cãi nhau như những cơn gió mùa Hè nóng bức. Gió mùa Đông tượng trưng cho nỗi cô đơn, sự thờ ơ, lạnh nhạt của đối phương. Để cứu vãn, Kim Nhã khuyên mọi người hãy biết chia sẻ để biến gió mùa đông lạnh lẽo thành cơn gió mùa Xuân ấm áp. 

Kim-Nh-2

Phần thi của Kim Nhã: https://youtu.be/ab_yf8d4RaI

Cao Xuân Tài

Với chủ đề hiện tượng thiên nhiên, Cao Xuân Tài mang đến chuyên mục Thời tiết và đời sống, đặc biệt là hiện tượng mưa đá. Nam vương Thế giới 2018 lần lượt nói về nguyên nhân, biện pháp đảm bảo an toàn khi xảy ra hiện tượng mưa đá. Bên cạnh đó, một loại mưa đá đang gây ra thiệt hại lớn cho con người đó là “mưa đá online” cũng đang hiện hữu. 

Cao-Xuan-Tai-2

Theo Cao Xuân Tài, mỗi người có quyền thể hiện cảm xúc cá nhân như yêu, ghét, khen, chê,…Tuy nhiên trên môi trường “thế giới ảo”, nhiều “anh hùng bàn phím” đang tung hoành, thể hiện quan điểm một cách vô trách nhiệm, bất chấp hiệu quả bằng những lời nói có khả năng sát thương cực mạnh, đôi khi giết chết cả một con người. 

Phần thi của Cao Xuân Tài: https://youtu.be/aysS9m9KUgg

Tập tiếp theo của Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Sáu ngày 16/10/2020 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.