23 Tháng Bảy, 2024
Dương Edward tung MV “dự đoán” kết cục của mọi mối tình: “Một là cưới, hai là chia tay”

Dương Edward tung MV “dự đoán” kết cục của mọi mối tình: “Một là cưới, hai là chia tay”


Mọi tình yêu rồi cũng quy về một mối như lời dự đoán của Dương Edward trong MV mới

Ca khúc “Một Là Cưới, Hai Là Chia Tay” là sản phẩm mới nhất của nam ca sĩ Dương Edward. Không chỉ vậy, đây còn là đứa con tinh thần được anh chàng ấp ủ hơn một năm trời kể từ ngày đầu Nam tiến. 

Nội dung của MV và ca khúc chính là câu hỏi và sự tiếc nuối của Dương Edward về tình yêu và cả thanh xuân, không chỉ của người con gái mà của cả hai trong mỗi cuộc tình. Dù thế nào chăng nữa, đích đến cuối cùng của tình yêu cũng chỉ có hai lựa chọn: một là cưới, hai là chia tay. Mỗi người chỉ có một thanh xuân để yêu, vậy nên hãy quý trọng thời gian của mình, đừng phí hoài cho những mối quan hệ không có tương lai.

batch-DSC-4490

Đã gần hai năm kể từ lần Dương Edward kết hợp với nhà sản xuất âm nhạc SlimV trong sản phẩm Ai Là Em? (02/2019). Giờ đây, khi SlimV đang bận rộn cùng Touliver sản xuất âm nhạc cho show thực tế đình đám Rap Việt thì Dương Edward rục rịch giới thiệu tới khán giả sự chuyển mình trong phong cách biểu diễn, ca hát. Lần trở lại này, nam ca sĩ thể hiện sự chín chắn, trưởng thành hơn trong tư tưởng viết lời nhạc, lẫn phong cách và thông điệp của bài hát. Không còn là những tương tư mơ mộng, giờ đây Dương Edward đánh giá tình yêu một cách lý trí, chín chắn hơn thông qua “Một là cưới, hai là chia tay”.

batch-DSC-4656

Ca khúc thể hiện tinh thần hiện đại của Dương Edward bằng sự đối lập trong cách thể hiện. Nội dung mang nặng sự suy ngẫm lại đi cùng với cách phối khí hiện đại. Sản phẩm cho màn trở lại lần này là sự kết hợp đầu màu sắc giữa Dương Edward và Tùng Acoustic. Tuy nhiên, bài hát không chỉ đơn thuần là những giai điệu trữ tình mà còn mang dáng dấp của âm nhạc hiện đại, đầy sức biến ảo. Đây cũng sẽ là phong cách hình ảnh cũng như chất liệu âm nhạc mà nam ca sĩ theo đuổi trong thời gian sắp tới: Một chàng trai trẻ hiện đại nhưng vẫn đầy tự sự, trữ tình.

batch-VIN00429

Nội dung MV xoay quanh một câu chuyện tình yêu buồn với kết thúc là sự chia ly. Chàng trai dường như đã có được cơ hội thứ hai với kết thúc có hậu, dù điều đó lại không thực sự diễn ra. MV chính là minh hoạ rõ nét nhất cho nội dung bài hát: Một là cưới, hai là chia tay. Kết thúc cho mỗi chuyện tình như thế nào, còn tùy thuộc vào quyết định của chính chúng ta. 

batch-VIN00556

Chàng trai bỗng dưng nhận được một bộ mắt kính thực tế ảo. Cặp kính cho thấy kết quả cuộc tình trước đó sẽ như thế nào, nếu chàng trai lựa chọn khác đi. Nếu ngỏ lời cầu hôn, cái kết sẽ khiến chàng trai mỉm cười khi xem MV. Nhưng không hiểu sao, sự lựa chọn lại khiến cho nam chính phải cô đơn một mình trong căn nhà. “Một là cưới, hai là chia tay” có phải còn đặt ra tình huống luôn bắt chúng ta phải đưa ra quyết định. Để rồi mãi tiếc nuối phương án mình đã từng bỏ lỡ?Dương Edward là gương mặt trẻ đầy tiềm năng của làng nhạc Việt những năm 2016-2019. Anh chàng được mệnh danh là “Hoàng tử cover” với những video đạt hàng triệu lượt xem trên Youtube. Chàng trai trẻ cũng thu về rất nhiều sự chú ý khi lọt vào top 5 cuộc thi VietNam Idol 2016. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Creative Musicianship tại ICMP London, Anh Quốc, Dương Edward sở hữu nền tảng thanh nhạc vững chắc và vẻ ngoài sáng, đủ để trở thành nhân tố mới lạ, thú vị trong làng nhạc Việt.