Đừng để bia rượu gây ám ảnh những ngày Tết

Đừng để bia rượu gây ám ảnh những ngày Tết

Nối tiếp tập phát sóng, Chuyện Đó Chuyện Đây những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024 là hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân với chủ đề An Toàn Giao Thông. Với sự đồng diễn của Lạc Hoàng Long – Minh Nhật – Trang Tuyền – Quỳnh Như.

Tết đến Xuân về là dịp của những buổi tiệc họp mặt và xoay quanh những cuộc trò chuyện thì bia rượu luôn là điều không thể bỏ qua. Câu chuyện tuần này là một tình huống quen thuộc mà bất cứ ai cũng đã từng trải qua, việc uống say xỉn sau những buổi nhậu là dĩ nhiên, nhưng không được sử dụng phương tiện giao thông khi đã uống bia rượu vừa tránh gây tai nạn vừa tránh vi phạm pháp luật.

Quả thật bia rượu sẽ giúp cho mọi người vui vẻ và cao hứng hơn trong các buổi tụ tập, nhưng mỗi người cần phải biết điểm dừng, kiểm soát được liều lượng của chính mình. Đặc biệt, Việt Nam ta xưa nay luôn xảy ra vấn đề “ép uống” – đây là một hành động vô cùng sai, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nhiều sai phạm không đáng có, thậm chí còn dễ gây mất hòa khí gia đình, anh em, bạn bè, hàng xóm.

Mỗi năm, tin tức tai nạn giao thông do bia rượu liên tục tăng và không hề có dấu hiệu dừng lại. Ấy thế mà, người dân vẫn cứ ỷ y và dửng dưng, gây nên nhiều tai nạn đau thương vì quá chén, bài học cũ vẫn tiếp tục ca mà chẳng ai mảy may quan tâm.

Những ngày Tết luôn là những giây phút ấm cúng để những người con đi xa về nhà, những người bạn tụ họp,… nhưng chính vì những “điều ám ảnh mà bia rượu” mang lại đôi khi khiến con người ta “sợ Tết”. Nhậu không xấu nhưng hãy biết tự kiểm soát, để những ngày Xuân được trọn vẹn và đong đầy.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 31 lên sóng vào ngày 17/2/2024.