Đen Vâu sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề

Đen Vâu sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề

Tối ngày 4/8, Đen Vâu đã chính thức hé lộ về ca khúc mới mang tên “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” kèm theo thời gian ra mắt MV vào 20 giờ ngày 6/8. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV “Một Triệu Like”, kết hợp cùng Thành Đồng vào tháng 1/2020. Trước đó vài ngày, Đen Vâu cũng khiến người hâm mộ thích thú khi khoe trên fanpage rằng mới sáng tác “bài nhạc dài tám chục câu” và hẹn fan chờ thêm ít hôm. “Bài này hơi xập xình hơn mấy bài kia tí cơ mà đọc đều đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ”, anh tiết lộ.

1

Tấm ảnh do Đen Vâu đăng tải chưa hé lộ gì về tạo hình của rapper  trong sản phẩm âm nhạc lần này. Ngoài tựa đề “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, tấm hình chỉ đơn giản là một bầu trời gợn mây với hai tông màu tím – xanh chủ đạo. Ở phần bình luận, người hâm mộ của rapper bày tỏ sự hào hứng với tựa đề ca khúc lạ tai này. Họ còn bình luận khá nhiều bức ảnh về bầu trời mây để tặng lại cho Đen hưởng ứng sáng tác sắp ra mắt của anh. Một số còn đoán rằng liệu có khi nào MV mới sẽ toàn là mây đúng như tên bài hay không?

Đen Vâu cho biết, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” là một sáng tác ngẫu hứng mà chính bản thân anh cũng không đặt nặng chủ đề cụ thể: “Những ca khúc như “Lối Nhỏ”, “Bài Này Chill Phết”, “Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em” đều có một nội dung xuyên suốt. Nhưng riêng ca khúc này lại mang rất nhiều nội dung khác nhau, được tôi viết với một tâm trạng thoải mái và muốn lan truyền sự thoải mái ấy cho người nghe”.

Processed-with-VSCO-with-6-preset

Cảm hứng sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh Covid-19. Thời gian đó, anh thường đi loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà để viết nhạc nhưng không có cảm hứng để viết. Suốt 6 tháng, Đen không viết được gì và gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng, sợ mình đi vào lối mòn. Tất cả những câu từ nghĩ ra đều giống giống những cái đã làm rồi nên phải bỏ hết. Rapper hiểu mình không thể viết hời hợt được bởi rất nhiều người thích nhạc của anh đều mong muốn những thứ mới lạ. Điều đó tạo nên áp lực.

Bạn bè của Đen khuyên anh hãy cứ viết cái gì thoải mái đi, đừng nặng nề như những bài cũ nữa. Một lần, khi ngước mặt lên bầu trời để nhìn lại bản thân, xem mình thực sự mong muốn điều gì thì bất chợt trong một khoảnh khắc Đen nhận ra: trời hôm nay nhiều mây cực. Ý tưởng ca khúc này ra đời như vậy, một hình ảnh rất đỗi quen thuộc nhưng được anh suy tưởng dưới góc nhìn rất “Đen Vâu”.

“Tôi sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề và sâu sắc đi. Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn cho mọi người được thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc. Nói đùa là cho mọi người dễ ngủ”, Đen Vâu chia sẻ.

Poster-1

“Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” là một bài với 80 câu rap chất chứa suy nghĩ của Đen Vâu về thế giới xung quanh. Tác phẩm sẽ không mang màu sắc u buồn mà sẽ đưa người nghe đến cảm xúc nhẹ nhàng, tích cực. 

MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” sẽ chính thức ra mắt trên kênh Youtube của Đen Vâu vào 20h ngày 6/8/2020.