Đạo diễn Quang Huy khẳng định : “Không phải ai cũng diễn được như Hoàng Thuỳ Linh

Đạo diễn Quang Huy khẳng định : “Không phải ai cũng diễn được như Hoàng Thuỳ Linh

Teaser đầu tiên của phim điện ảnh “Trái Tim Quái Vật” vừa công bố đã nhanh chóng lấy được cảm tình của giới chuyên môn, báo chí lẫn khán giả đại chúng. Những hình ảnh tạo không khí rùng rợn, kịch tính của vụ án mạng tại chung cư cũ cùng vẻ đẹp bất chấp mọi hoàn cảnh của Hoàng Thuỳ Linh đã khơi gợi sự tò mò, cũng như kỳ vọng.

Nhà sản xuất WEPro Entertainment và nhà phát hành CJ CGV tiếp tục giới thiệu đến quý anh chị và khán giả một phân cảnh đặc biệt của Hoàng Thuỳ Linh trong phim. Im ắng tận 7 năm với điện ảnh, lần trở lại này đối với Hoàng Thuỳ Linh cực kì quan trọng và nhiều tâm huyết. “Cô Mị” quyết tâm khô máu với vai diễn “bà mẹ đơn thân” – nghi phạm bậc nhất của vụ án mạng dã man.

Nhập vai xuất thần, Hoàng Thuỳ Linh khiến tất cả rùng mình

Trong tiếng nhạc oai oán và ẩn ức, bà mẹ đơn thân Hoàng Thuỳ Linh đang ngồi ru con. Thế nhưng, cô ấy không hề bình thường. Hoàng Thuỳ Linh liên tục tự cấu vào tay mình đến toé máu. Không những vậy, dáng vẻ vật vờ cứ như đang bị điều gì đó thao túng cũng là một câu hỏi lớn.

01

Chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng diễn xuất của Hoàng Thuỳ Linh khiến người xem rùng mình. Không cần thoại cũng như chưa cần biết tình huống gì rõ ràng, chỉ cần một ánh nhìn thất thần khi ru con, dáng vẻ vật vờ như lên đồng và cách tự cấu vào tay mình, Hoàng Thuỳ Linh khoe diễn xuất cực kì thuyết phục. Cũng chính sự nhập vai xuất thần của mình mà Hoàng Thuỳ Linh toát lên vẻ đẹp tự nhiên, thần thái xuất sắc trong mọi tình huống, bất chấp trang điểm nhợt nhạt hay ăn mặc xuề xoà.

Với “Trái Tim Quái Vật”,các diễn viên đều phải dành thời gian để phân tích nhân vật. Suốt vài tháng ròng, Hoàng Thuỳ Linh cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mổ xẻ nhân vật Khánh, đi đến tận cùng tâm lý để những cảm xúc ở phim trường đạt hiệu quả tối ưu.

Phân cảnh cấu tay này rất quan trọng với nhân vật bà mẹ trẻ Hoàng Thuỳ Linh. Diễn viên buộc phải chuẩn bị đầy đủ tâm lý lẫn sự phản ứng trong lúc quay, thậm chí là cả một đêm thức trắng. Trước khi quay, tất cả những người không liên quan đều phải ra ngoài, để Linh có được sự nhập tâm tuyệt đối với bối cảnh, không khí.

07

Linh vẫn nhớ không gian của cảnh quay hôm đó. Chỉ còn mình, đạo diễn và quay phim. Tất cả đều im lặng, ai thở mạnh cũng không được. Từng giây trôi qua, mình đều “nghe” được rất rõ. Cứ như thế, Linh bắt đầu diễn cho đến khi có hiệu lệnh dừng lại” – Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ về cảnh quay đặc biệt.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp tiếp lời: “Linh vào vai rất “ngọt” chỉ với một, hai take. Thế nhưng, chính Linh là người được yêu cầu diễn thêm vài take nữa, để tìm được phương án hoàn hảo nhất. Tôi hay gọi Linh là cô diễn viên “xin cơm thêm”, bởi vì Linh luôn rất chủ động và nâng niu vai diễn. Linh có một khả năng nhập vai mà ai cũng thích, đó là sự cân bằng giữa tỉnh táo và đào sâu. Linh tỉnh táo để lập ra lộ trình cho mình trong từng tích tắc diễn, sau đó Linh sẽ quên đi lộ trình để bản năng cảm thụ dẫn dắt”.

02
03

Nhà sản xuất Quang Huy tiếp lời: “Khánh là một nhân vật không hề đơn giản. Cô ấy có quá khứ và nội tâm phức tạp của người phụ nữ từng trải. Chắc chắn không phải ai cũng diễn được như Linh. Có những đoạn Linh khiến mọi người nổi da gà”.

Nghiệp diễn 16 năm với 7 bộ phim làm hành trang

7 năm mới trở lại với điện ảnh, nhưng Hoàng Thuỳ Linh không phải “tay mơ” với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Tham gia đóng phim truyền hình từ năm 16 tuổi, đến nay lại chẵn 16 năm, Hoàng Thuỳ Linh đã “bỏ túi” cho mình tận 4 phim truyền hình (Đường đời, Trò đùa của số phận, Đi về phía mặt trời, Mê cung), 1 series truyền hình tương tác đình đám (Nhật ký Vàng Anh) và 2 phim điện ảnh (Thần tượng, Trái tim quái vật). Cô còn đậu thủ khoa ngành Đạo diễn truyền hình của trường Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và tốt nghiệp bằng Thạc sĩ. Với phim ảnh và diễn xuất, chắc chắn Hoàng Thuỳ Linh không tham gia một cách bừa bãi.

09

Hoàng Thuỳ Linh thuở mới vào nghề diễn

10

Hoàng Thuỳ Linh gây xúc động trong “Thần tượng”

Trong lúc những người bạn cùng trang lứa, thậm chí là đàn em trong nghề đã đóng đến 5, 7 phim thì Hoàng Thuỳ Linh cho biết mình cực kì kén chọn trong hầu hết các dự án. “Trái Tim Quái Vật” có một nhân vật nữ chính đủ đặc biệt và khó nhằn để kích thích cô nhận lời. Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ: “Một nhân vật không chỉ bề ngoài, hoàn cảnh sống mà cả nội tâm cũng rất khác với tôi ngoài đời, Khánh là thách thức rất đáng để cố gắng”.

Diễn xuất của Hoàng Thuỳ Linh trọn vẹn đến đâu nói trước bây giờ là quá sớm. Tuy nhiên chỉ với những cú nhá hàng đầu tiên này, Hoàng Thuỳ Linh của “Trái Tim Quái Vật” xứng đáng để khán giả kì vọng, về sự chuyển mình độc đáo cũng như thực lực đáng gờm của một diễn viên.

06

Hoàng Thuỳ Linh với tạo hình rất đời, gai góc trong “Trái tim quái vật”

Với sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn, Trịnh Thăng Bình, Khả Như,… “Trái Tim Quái Vật” dự kiến khởi chiếu ngày 16.10.2020 trên toàn quốc.