“Dân chơi” Duy Mạnh trở thành gã si tình trong MV mới

“Dân chơi” Duy Mạnh trở thành gã si tình trong MV mới

Sau một khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng, Duy Mạnh bất ngờ ra MV mới đầy chất đời, với câu chuyện khi chàng “play boy” yêu chân thành nhưng kết cục lại buồn đến quặn lòng.   

Duy Mạnh là cái tên đã sở hữu sức hút lớn với giới trẻ qua nhiều bản hit tự sáng tác về đề tài tình yêu, xã hội như: Kiếp đỏ đen, Tình em là đại dương, Dĩ vãng cuộc tình, Hãy về đây bên anhDù chỉ là người tình…. Với phong cách phong lưu, đa tình, khán giả không khó để tìm thấy trong các ca từ, hay chủ đề ca khúc của anh được lấy chất liệu từ chính những thăng trầm trong cuộc sống, từ Kiếp đỏ đen đến Phê và giờ là Dân chơi. Đây tiếp tục là một ca khúc do nam ca sĩ tự sáng tác và thể hiện.

1

Vẫn giữ phong thái tự do tự tại đặc trưng của mình, nhưng anh đã tiết chế hình ảnh “dân chơi” và trở thành một gã si tình dại khờ. MV kể về một chàng trai ăn chơi trác táng, mù mịt tương lai. Giữa những tháng ngày dài đằng đẵng bị mọi người xung quanh thờ ờ, anh đột nhiên bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Bất giác, anh chợt tìm ra một chân lý sống mới, tươi đẹp hơn cho cuộc đời mình.

Những tưởng tình yêu sẽ vẽ nên một tương lai màu hồng, làm thay đổi cuộc sống nhạt nhẽo trước kia của chàng playboy, nhưng nào ngờ anh lại rơi vào cái bẫy của cuộc đời.

2

MV được quay theo phong cách retro với màu phim cũ kỹ như đưa người xem trở về những tháng ngày va vấp của tuổi trẻ

3

Sau gần một thập kỷ, với những câu hát thấm thía của mình, Duy Mạnh đã khiến không ít người đồng cảm nhưng cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Bởi lẽ, âm nhạc không phải là phạm trù cứng nhắc mà mười người nghe thì mười người phải thích. Mà âm nhạc là để thể hiện tâm trạng, tình cảm và trao đi cảm xúc.

Có thể các tác phẩm của Duy Mạnh không phải là gu của nhiều người, nhưng thực tế có những người hâm mộ từng chia sẻ rằng, vì câu hát “Tôi mang bao tội lỗi, nên thân tôi giờ đây, kiếp sống không nhà không người thân” đã làm cho họ thức tỉnh và muốn hoàn lương. Sâu trong tâm tưởng mỗi người, dù người tốt hay xấu, cho dù là “trai hư” đến độ khó chấp nhận được trong MV Dân chơi cũng có ngày yếu đuối mà thốt ra “Giờ thì tôi ước mong sẽ có tình yêu” kia mà.