23 Tháng Bảy, 2024
Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ bí quyết hát nhạc bolero, không phải ai cũng dám thử

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ bí quyết hát nhạc bolero, không phải ai cũng dám thử

Đàm Vĩnh Hưng cho biết bản thân anh phải làm nhiều “chiêu thức” khác nhau để có được những bản thu ưng ý nhất cho album mới mang tên Chuyện loài hoa dang dở. 

Album mới của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mang tên Chuyện loài hoa dang dở đã tiêu thụ được hơn 5000 bản ngay ở lần đầu tiên “ông hoàng nhạc Việt” livestream chốt đơn. Không chỉ riêng album Chuyện loài hoa dang dở mà những album được phát hành trước đó của Mr Đàm cũng bỗng nhiên gây sốt trở lại vì cách tiếp thị “có một không hai” của nam ca sĩ. 

DVH13480

Ngoài việc bán riêng album mới, nam ca sĩ còn bán combo 3 album có mới có cũ với mức giá cực ưu đãi. Trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên đăng tải các clip “thâu đêm suốt sáng” ký tặng cho các khách hàng mua đĩa cùng một đội ngũ đóng hàng đông đảo phía sau. Nói về thành công này, Mr Đàm cho hay: “Thiệt tình không nghĩ nó sẽ lớn chuyện vậy luôn. Những cụm từ chốt đơn, lên đơn, ra đơn, đóng hàng, giao hàng rồi tiếng băng keo đóng hàng rẹt rẹt là âm thanh mà Hưng muốn nghe nhất lúc này luôn. Hưng ký album không ngơi nghỉ và cả một đội ngũ nhân viên làm việc liên tục mới giải quyết hết được đơn hàng của các fan”

DVH13507

Sức hút của album không chỉ nằm ở ý tưởng và concept vô cùng thú vị mà còn bởi khả năng hát bolero cực “đỉnh” của Đàm Vĩnh Hưng. Anh đã đặt để rất nhiều tâm huyết cho lần thực hiện album này, thậm chí dùng nhiều “chiêu trò” khác nhau để có được độ “chín muồi” cho các ca khúc trong album. Đàm Vĩnh Hưng kể lại rằng, một đêm anh thu âm 3,4 bài là chuyện bình thường vì cái “máu” đang tuôn trào không ngừng trong người. “Hưng sống trong phòng thu đến quên cả giờ giấc, phòng thu như là thiên đường của Hưng vậy đó.” – Nam ca sĩ chia sẻ. 

DVH13497

Việc hoàn thành nhiều ca khúc liên tiếp như vậy trong một buổi thu âm không phải là điều dễ dàng nhưng Mr Đàm vẫn làm được vì anh có những bí quyết để có được giọng hát như ý muốn. Giọng ca Chuyện loài hoa dang dở cho hay:“Lúc Hưng hát mà cái cổ họng chưa đủ nóng là Hưng phải dùng dầu xanh bỏ vào cho nó nóng cổ. Cái kiểu của Hưng là hát 5 lần đầu thì vứt vào thùng rác đi, đừng có nghe, đến lần thứ 6 mới tính tiền.”. 

Sự tâm huyết của Đàm Vĩnh Hưng còn “gắt” đến mức: “Nhiều khi Hưng phải hát nhạc này nhạc kia linh tinh lang tang các kiểu gào thét để nóng cổ, cho cái cổ họng nó rè ra mới đi vào bolero được.”. Trong số những ca khúc trong Album, Mr Đàm đặc biệt nhắc lại một kỉ niệm khi thu âm ca khúc Chuyện loài hoa dang dở: “Mặc dù đã hoàn thành việc thu âm vào tối muộn và phải nghỉ ngơi để sáng hôm sau làm việc tiếp. Vậy mà trong lòng Hưng cũng chưa thấy yên tâm. Trằn trọc mãi không ngủ được nên đến nửa đêm hôm đó, Hưng lập tức gọi điện ngay cho thu âm để thu lại mặc dù bản thu trước đó đã khá hoàn hảo rồi.” 

DVH14012

Trước đó, nam ca sĩ “Vì anh là soái ca” đã có sự chuyển mình khá lớn khi thay thế bolero bằng việc hát các bài nhạc trẻ. Nhưngs sau cùng anh cho rằng “không thể dang dở được” nên quyết định chung thủy cùng bolero. “Với dự án lần này, Hưng coi đó như một cuộc thăm dò khán giả, để biết liệu khán giả bây giờ có còn đón nhận những tác phẩm bolero trước 1975 như nó đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc những thập niên trước hay không” – Nam ca sĩ chia sẻ. MV Chuyện loài hoa dang dở hiện cũng đã cán mốc hơn 1 triệu view, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã cho đăng tải các clip hậu trường cùng ekip thực hiện MV này trong đó có chi tiết đáng chú ý là hình ảnh Vũ Hà đóng thay vai Lý Nhã Kỳ. MV parody Chuyện loài hoa dang dở sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. “MV parody này nhiều khi còn nhiều view hơn MV gốc nữa đó. Vũ Hà dưới bàn tay đạo diễn của Đàm Vĩnh Hưng thì xàm lắm, hài lắm luôn, một trời một vực với Lý Nhã Kỳ.”, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ.