Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Công bố “Earwig và phù thủy”, Netflix mở rộng danh mục phim Studio Ghibli được giới phê bình đánh giá cao

Hôm nay, Netflix đã công bố về việc bộ phim hoạt hình mới nhất “Earwig và phù thủy” của Studio Ghibli được giới phê bình đánh giá cao sẽ có trên Netflix vào ngày 18 tháng 11, giúp Netflix tự hào mở rộng danh mục phim hiện có trên toàn cầu (ngoại trừ Hoa Kỳ và Nhật Bản). Kể từ năm 2020, 21 phim của Studio Ghibli đã ra mắt khán giả trên toàn thế giới, làm hài lòng cả người hâm mộ hiện tại lẫn người hâm mộ mới qua lối kể chuyện nổi tiếng và trường tồn với thời gian.

Đạo diễn Goro Miyazaki cho biết, “Chúng tôi rất phấn khởi khi bộ phim Earwig and the Witch của chúng tôi sẽ đến được với khán giả tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua Netflix. Đây là bộ phim đầu tiên của Studio Ghibli được thực hiện hoàn toàn với công nghệ  đồ hoạ hình ảnh 3D (CGI 3D), đem đến cho chúng tôi một thử thách mới đầy thú vị, làm sao để phản ánh được tinh thần và niềm kiêu hãnh của studio qua hình thức thể hiện nghệ thuật mới mẻ này. Trải nghiệm sẽ đưa bạn tới gặp Earwig, nhân vật chính mang tinh thần nổi loạn và trưởng thành qua những nỗ lực vượt khó bằng chính trí thông minh và nguồn năng lượng bất tận của mình. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ yêu mến Earwig, như bạn đã yêu thích và đồng hành cũng các nhân vật chính trong 21 bộ phim gần đây của chúng tôi. 

Thế giới mà chúng ta đang sống hôm nay buộc phải tiếp tục hành trình tiến tới một kỷ nguyên đầy hỗn loạn. Vậy nên, chúng tôi hi vọng rằng bộ phim này sẽ truyền cảm hứng cho con trẻ trong bước đường đời còn dài phía trước.”

z

Aram Yacoubian, giám đốc Phim hoạt hình tại Netflix, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng hân hạnh được tiếp tục mở rộng danh sách phim Studio Ghibli trên Netflix bằng việc phát trực tuyến Earwig và phù thủy. Sự trở lại của đạo diễn rất được mong đợi Miyazaki Goro sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ cho các bộ phim cực kỳ nổi tiếng của Studio Ghibli. Ở các quốc gia và vùng lãnh thổ nơi chúng tôi phát trực tuyến các bộ phim của Studio Ghibli (ngoại trừ Hoa Kỳ và Nhật Bản), 55 triệu hộ gia đình đã chọn xem phim của Studio Ghibli trên Netflix, và con số đó sẽ chỉ ngày càng tăng thêm. Chúng tôi quá đỗi bất ngờ trước những phản ứng tích cực của người xem ở khắp mọi nơi, chứng minh rằng các câu chuyện có thể đến từ bất cứ đâu và có thể được yêu thích ở mọi nơi”.

Bộ phim mới nhất “Earwig và phù thủy” kể câu chuyện của một cô bé gan góc lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Sau khi được một phù thủy ích kỷ nhận nuôi, cô bé nhận ra rằng mình sở hữu sức mạnh ma thuật. Do Miyazaki Goro đạo diễn, Niwa Keiko và Gunji Emi chấp bút, câu chuyện của Earwig dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Anh Diana Wynne Jones. Phim sẽ được công chiếu trên Netflix vào ngày 18 tháng 11.
Gia nhập các bộ phim kinh điển như “Hàng xóm của tôi là Totoro”, “Công chúa Mononoke” hay “Vùng đất linh hồn” đoạt giải Oscar, cuộc phiêu lưu của Earwig sẽ sớm ra mắt người hâm mộ trên toàn thế giới bằng hơn 30 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái cùng phụ đề nhiều ngôn ngữ khác.