Color Man nghẹn ngào trước cảnh đời hiu quạnh của cụ bà 74 tuổi vất vả mưu sinh

Color Man nghẹn ngào trước cảnh đời hiu quạnh của cụ bà 74 tuổi vất vả mưu sinh

Nối tiếp hành trình tìm kiếm và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, tuần này Color Man mang đến cho khán giả câu chuyện về cụ bà 74 tuổi vẫn phải vất vả bán bánh mì kiếm sống qua ngày.

Cuộc sống “không một ngày vui” của cụ bà 74 tuổi bên xe bánh mì ven đường

Tầm 6h chiều, khi dòng xe trên đường trở nên hối hả, người người tất bật tan tầm thì ở một góc nhỏ trên con đường  Lê Quang Sung, quận 6 có một xe bánh mì bắt đầu sáng đèn. Đó là chiếc xe bánh mì của bà Định Thị Nguyệt, hay còn được mọi người gọi với cái tên thân thương là bà Hai, ngoại Hai.

BA-HAI-2

Chiếc xe bánh mì trước số nhà 494 Lê Quang Sung, phường 9, quận 6 đã tồn tại hơn 20 năm. Ngày trước, khi chưa có xe bánh mì, bà Hai mưu sinh bằng một gánh hàng nhỏ. Sau này, được mọi người thương giúp đỡ bà mới mua chiếc xe để buôn bán.

Công việc của bà Hai thường bắt đầu vào lúc 5h chiều. Cứ đúng khung giờ ấy người dân quanh xóm sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của một bà cụ tóc bạc phơ ngồi nhóm lửa. Khi đốm lửa đỏ sáng lên cũng là lúc những ổ bánh mì “ra lò”. 1 ổ bánh mì được bà bán với giá 15 ngàn đồng. Mỗi ngày bà bán được trên dưới 40 ổ, ngày nào bán đắt thì được gần 50 ổ còn ngày nào vắng khách thì chỉ được 30 ổ. Khách đến mua phần vì bánh mì bà Hai làm vừa ngon vừa chất lượng, phần thì thương bà cụ ở tuổi xế chiều vẫn phải còng lưng kiếm sống.

COLOR-HO-TRO-BA-HAI-1

Bà Hai nghẹn ngào: “Dì bán ở đây cũng được 20 mấy năm rồi. Hai cũng muốn ở nhà nhưng không có tiền thì lấy đâu ở nhà. Hai bệnh hoạn nghỉ 1 ngày không dám nghỉ nhiều. Sáng phải dậy đi chợ mua đồ bán”.

Kể thêm về hoàn cảnh của mình, bà Hai cho biết chồng mất sớm để lại cho bà 4 đứa con nhỏ. Người phụ nữ năm ấy đã gồng mình nuôi con mà không nghĩ đến chuyện đi bước nữa. Tuy nhiên, số phận ngặt nghèo chưa buông tha cho cô khi 2 trong 4 đứa con mất vì tai nạn và bệnh tật. Giờ bà chỉ còn lại hai người con, 1 trai 1 gái nhưng cả hai đều khốn khó nên mỗi tháng chỉ phụ giúp được mẹ 500-700 ngàn. Sống cô đơn trong căn nhà nhỏ, ngày ngày mưu sinh kiếm tiền, bà Hai đượm buồn gói gọn cuộc đời của mình với 4 chữ “không một ngày vui”.

Color Man “dốc sức” bán hết 120 ổ bánh mì chỉ 1 tiếng đồng hồ

Biết đến hoàn cảnh cơ cực của bà Hai, Color Man đã đích thân tìm đến xe bánh mì của bà để giúp đỡ. Lần này, Quý Ông Đa Sắc tự đặt ra mục tiêu bán 100 ổ bánh mì trong 1 tiếng đồng hồ.

COLOR-MAN-LIVESTREAM

Khởi đầu của thử thách diễn ra khá suôn sẻ khi chỉ 5 phút đầu Color Man đã nhanh chóng bán được 20 ổ. Nhiều người biết đến hoàn cảnh của bà Hai thông qua livestream của Color Man đã tìm đến để ủng hộ, nhiều thì 10 ổ, ít thì 1-2 ổ. Thậm chí, có những vị khách ở xa như Bình Thạnh, Bình Tân cũng không quản đường dài ghé mua.

Để đảm bảo số lượng bánh mì bán ra, Color Man mách nhỏ bà Hai hãy “bán ít nhân lại một chút xíu để nhiều người ủng hộ cô” nhưng bà chỉ nhẹ nhàng đáp “bán vậy đâu có được”. Thế mới thấy, cho dù bán vì đồng tiền nhưng bà vẫn không quên đặt “cái tâm” của mình vào từng ô bánh mì. Vừa rao bán, vừa livestream, Color Man còn nhiệt tình phụ bà Hai bỏ nhân bánh, giao hàng, thối tiền cho khách. Hành động đẹp với ý nghĩa to lớn của Quý Ông Đa Sắc đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

COLOR-MAN-PHU-GIUP-BA-HAI-2

Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của người dân và fan hâm mộ mà “ông trùm” giải trí đã bán hết 120 ổ bánh mì trong 1 tiếng đồng hồ, vượt qua con số 100 ổ ban đầu. Với số lượng bán ra gấp 3 lần ngày thường, niềm vui hiện rõ trên gương mặt của bà Hai. Bà liên tục cười nói cảm ơn khách mua hàng và Color Man. Không chỉ giúp bà Hai bán bánh mì, Color Man còn “móc tiền túi”, hỗ trợ cho bà Hai 3 triệu đồng tiền mặt cùng 10kg gạo và một số thực phẩm khác với mong muốn đỡ đần phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền của bà.

Chỉ mới lên sóng 4 tập nhưng Tiếng Rao 4.0 đã và đang nhận về sự quan tâm của nhiều khán giả bởi tính nhân văn của chương trình. Từ đây đã có nhiều hoàn cảnh khó khăn được mọi người biết đến và giúp đỡ. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ cũng như lan tỏa thông điệp yêu thương trong cộng đồng.

MOI-NGUOI-MUA-BANH-MI-UNG-HO-BA-HAI-1

Đón xem tập 5 Tiếng Rao 4.0 dự kiến phát sóng vào thứ Sáu, ngày 16/10/2020 trên kênh HTV7.