23 Tháng Bảy, 2024
Cơ Hội Đến Tập 9: Cuộc chiến nảy lửa của 3 người chơi

Cơ Hội Đến Tập 9: Cuộc chiến nảy lửa của 3 người chơi

Tập 9 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 18/08 đã mang đến cho khán giả phần đối đầu đầy kịch phần kịch tính đến từ 3 dự án kinh doanh khác nhau. Các người chơi đã đưa ra những kế hoạch kinh doanh chi tiết để thuyết phục nhà tư vấn để giành được số vốn từ chương trình. Kế hoạch chi tiết, rõ ràng cùng những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn thông qua những phần tranh luận nảy lửa. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án. 

Dự án đầu tiên đến từ người chơi Trần Lê Anh Vũ. Anh chàng mang đến mô hình kinh doanh lẩu bò mang về Rột Rột ở Cần Thơ. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ăn uống, anh hiện đang sở hữu quán ăn Chấn Hưng – chuyên các món về thịt bò. Đến với chương trình, anh muốn chia sẻ mô hình kinh doanh mới với phương châm: “Hợp tác 2 bên cùng có lợi”. Từ đó tạo thêm cơ hội kinh doanh cho những người có đam mê nhưng chưa có số vốn ban đầu. Nếu vượt qua 2 bạn chơi, anh mong muốn mang đến những cơ hội kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho nhiều người khác.

z-6

Tiếp đến là dự án KIT360 Coffee của người chơi Trần Phong Thái. Anh mang đến chương trình mô hình take away. Theo anh, đây không chỉ đơn thuần là điểm bán cafe mà còn là vị trí giải quyết việc làm cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, anh còn mở những buổi talkshow chia sẻ và tư vấn hướng nghiệp. Bên cạnh đó, sản phẩm anh sử dụng đều thân thiện với môi trường, đặc biệt cafe nguyên chất có thể pha bằng nước lạnh. Đến với Cơ Hội Đến, anh Thái hy vọng dự án KIT360 Coffee có thể nhận được vốn để anh có thể mở thêm điểm bán và tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

z-7

Cuối cùng là người chơi Vũ Nhật Tân với dự án trái cây đặc sản Tân Long Quân. Đến với chương trình, anh cho biết mình đã vạch ra 2 kế hoạch rõ ràng. Đầu tiên, anh bán online trên facebook và zalo. Thứ hai, anh đầu tư trái cây đặc sản của Nam Bộ cho khách du lịch. Nếu có cơ hội nhận được vốn từ chương trình, anh muốn đầu tư thêm cho dự án của mình hoàn thiện, tìm được mặt bằng gần sân bay để phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

z-8

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. 

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục. 

z-4

Qua phần bỏ phiếu từ người chơi, mỗi người đều nhận được 1 phiếu ủng hộ. Có thể thấy đây là cuộc tranh đấu ngang tài ngang sức. Lúc này, mọi quyết định đi tiếp hay dừng lại đều nằm trong tay nhà tư vấn. Nhận được phiếu ủng hộ từ nhà cố vấn, cả 2 người chơi Trần Lê Anh Vũ và Trần Phong Thái đã giành được quyền bước vào vòng tiếp theo. Chia tay chương trình, người chơi Vũ Nhật Tân đã nhận được một món quà nhỏ và lời góp ý từ nhà tư vấn.

Giữ vai trò nhà cố vấn trong Cơ Hội Đến tuần này là Doanh nhân – Á Hậu Thu Hương. Chia sẻ lý do giành cơ hội cho anh Anh Vũ và anh Phong Thái, nữ doanh nhân cho biết ngoài sự khả thi thì đây là 2 dự án có cơ sở để lựa chọn.

z-9

Kết thúc cấp độ 2, nhà tư vấn Doanh nhân – Á hậu Thu Hương đã quyết định trao cơ hội cho dự án của anh Trần Lê Anh Vũ bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục

Tại cấp độ 3, anh Trần Lê Anh Vũ đã lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, người chơi may mắn nhận được số vốn 25 triệu đồng từ chương trình. 

z-3

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 25/08/2020.