Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Chung kết 1 Tuyệt đỉnh song ca: Như Quỳnh – Phương Thuỷ, Khắc Tùng – Jack Long tạm chiếm ưu thế

Đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh song ca mùa 4 để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả từ 4 cặp thí sinh từ giọng hát cho đến phong cách biểu diễn…

Mở đầu đêm thi là ca khúc Nội tôi do cặp đôi Hoàng Thắng – Minh Trâm thể hiện. Tiết mục có sự hỗ trợ của Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời và NSƯT Thanh Điền trong vai ông nội đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Hoàng Thắng cũng hé lộ lý do chọn tiết mục này xuất phát từ chính câu chuyện của mình. Trong tập phát sóng vừa rồi thì nam thí sinh cũng nhận được cuộc gọi báo tin ông nội mất khi đang thi diễn, vì thế tiết mục này như cách để Hoàng Thắng tưởng nhớ đến người ông kính yêu của mình.

Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: “Khi em chọn tiết mục thì sẽ xảy ra hai chiều. Một là sẽ đẩy cảm xúc em lên thật nhiều, hai là cảm xúc đó sẽ làm cho em phá vỡ bài hát… Nhưng với Hoàng Thắng trong trường hợp này thì chị có thể chấp nhận được.” Ca sĩ Hiền Thục cũng đồng tình và bổ sung: “Âm nhạc chính là cảm xúc, khiến người nghe cảm động thì tức là hai em thành công.”

Xuân Nhi – Ngọc Anh là cặp đôi tiếp theo thể hiện phần thi. Và điều đặc biệt của tiết mục bản mash-up gồm ở hai nhạc phẩm trữ tình nổi tiếng đều có tựa đề Một mình của hai nhạc sĩ Lam Phương và Thanh Tùng. Dù có phần nhìn khá đẹp mắt, nhưng hai thí sinh vẫn nhận một lời nhận xét nghiêm khắc từ giám khảo Hiền Thục.

Giọng ca Nhật ký của mẹ cho biết: “Hai bài Một mình này giá như tụi em tiết chế bớt sự trưng trổ của giọng hát ra. Tụi em nên sử dụng cảm xúc nhiều hơn, bởi vì khi chị nghe bài này ngày hôm nay chị không cảm thấy gì hết. Em có thể sử dụng sự lơi nhịp trong bài hát ở một vài chỗ, nhưng em lơi nhiều quá thì đâm ra… trật nhịp. Mà trật khỏi khung của bài hát thì sẽ gây khó chịu cho người nghe…” Ngoài ra nữ ca sĩ còn chỉ ra Ngọc Anh hát sai lời ở đoạn cuối: “Có thể là em không biết, nhưng bài Một mình của chú Thanh Tùng đoạn ‘bâng khuâng khi con còn nhỏ’ thì không phải ‘bâng khuâng’ mà là ‘băn khoăn’…”

Nhạc sĩ Minh Vy bèn “bênh vực” hai thí sinh: “Thấy người ta ăn hiếp con quá chú bênh lại nè. Xuân Nhi là một người chuyên hát nhạc trẻ nhưng con chịu hợp tác với Ngọc Anh để hát bài không phải sở trường…” Điều này đã khiến nữ thí sinh vô cùng xúc động và bật khóc trên sân khấu. Ngọc Anh trải lòng rằng chưa từng hát thể loại trữ tình, cô hát với tâm thế của người trẻ nên còn nhiều thiếu xót, nhưng cũng rất vui vì đã nhận được những lời đóng góp chân tình từ ban giám khảo. 

Màn trình diễn thứ ba của đêm thì là ca khúc Neo đậu bến quê do Như Quỳnh – Phương Thuỷ thể hiện, cùng sự trợ diễn của diễn viên Tiết Duy Hoà. Ban giám khảo có phần ngạc nhiên khi cặp đôi đã hoá thân thành hai mẹ con. Đặc biệt, Như Quỳnh đã viết riêng một câu hò rất hay cho Phương Thuỷ ngâm giữa bài. Và đây cũng chính là một trong những điểm khiến cho ban giám khảo đánh giá rất cao cặp đôi này.

Tiết mục cuối cùng của đêm chung kết 1 gồm hai ca khúc Đất nước và Ngẫu hứng ru con được cặp đôi Khắc Tùng – Jack Long thể hiện xen kẽ cùng ca sĩ Thuỳ Trang và diễn viên Phú Yên. Trong phần phần xét, nhạc sĩ Minh Vy phải đứng dậy và thốt lên: “Hôm nay tụi em hát không có một lỗi nào luôn!” Ca sĩ Hiền Thục cũng đồng tình khi cho rằng đây là một tiết mục “hoàn hảo”.

Và với sự xuất sắc của mình, đội Như Quỳnh – Phương Thuỷ và đội Khắc Tùng – Jack Long đang chiếm ưu thế lớn trong đêm chung kết 1. Vậy liệu cặp đôi nào sẽ lên ngôi vị cao nhất tuần sau? Đón xem tập cuối Tuyệt đỉnh song ca mùa 4, phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy 29/4/2023 trên kênh THVL1.