Cảm động ca khúc “Thank You Hero” gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Cảm động ca khúc “Thank You Hero” gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

“Thank You Hero” được thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ Hoaprox, Xesi, “hot-TikTok” Văn Võ Ngọc Nhân (Bo Bắp) và Đặng Minh, với ý nghĩa gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ca khúc góp phần lan tỏa tinh thần tích cực, niềm tin cho cộng đồng sẽ sớm vượt qua dịch bệnh.

“Thank You Hero” với giai điệu sôi nổi cùng ca từ sâu sắc, dễ chạm đến trái tim người nghe. Ca khúc như một lời tri ân gửi đến những những y bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội, dân quân, chiến sĩ, lãnh đạo các ban ngành… đã miệt mài làm việc, thầm lặng chiến đấu, cống hiến trong công tác phòng chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua.

MV-Thank-You-Hero-2

“Chẳng lo sợ, rất kiêng cường, ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu” là câu hát đầu tiên thể hiện được sự hy sinh to lớn của các anh hùng thầm lặng trong mùa dịch. MV ca khúc còn mang đến nhiều hình ảnh đầy chân thật, ý nghĩa về đội ngũ y bác sĩ đã hết lòng và đầy can trường đẩy lùi dịch bệnh. Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhưng “Thank You Hero” như một ca khúc nhân văn, lan tỏa giá trị tình người.

Bài hát được Hoaprox và Đặng Minh lên ý tưởng khi đọc các tin tức về diễn biến dịch bệnh. Với sự hợp tác cùng Xesi, Văn Võ Ngọc Nhân, chỉ mất 2 ngày để cả team hoàn chỉnh ca khúc “Thank You Hero”. Hoaprox cho biết: “Bản thân tôi không thể tham gia trực tiếp vào quá trình chống dịch như các y bác sĩ đang làm nên bài hát này là một cách để những nghệ sĩ trẻ đóng góp vào cuộc chiến chung của cộng đồng. Là một nghệ sĩ, âm nhạc là sức mạnh lớn nhất mà chúng tôi có thể đóng góp cho mọi người”.

HOAPROX

Với những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, công sức của họ không thể cảm ơn bằng lời nói. “Thank You Hero” là một cách để nhắc chúng ta quý trọng hơn sự bình yên, sự an toàn đang có được, chính nhờ những hy sinh thầm lặng đó. Xesi và Văn Võ Ngọc Nhân chia sẻ: “Cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 đòi hỏi sức mạnh của sự đoàn kết. Mỗi chúng ta đều là những người lính dũng cảm đấu tranh vì bản thân, gia đình và cộng đồng. Mỗi người chỉ cần ý thức giữ gìn và bảo vệ bản thân trước dịch bệnh là góp sức lớn hỗ trợ các y bác sĩ rồi. Nhiều người đứng ra để cứu lấy mạng sống của người dân, cứu lấy đất nước và đẩy lùi bệnh dịch mà không màng đến sự sống của bản thân mình. “Thank You Hero” chính là bản phác thảo chân dung của những anh hùng thầm lặng đó”.

MV-Thank-You-Hero-12

Dự án này được thể hiện bởi những giọng ca trẻ, nhà sản xuất âm nhạc tài năng Hoaprox, Xesi, “hot-TikTok” Văn Võ Ngọc Nhân (Bo Bắp) và Đặng Minh. Họ là những nghệ sĩ đang trên hành trình tìm kiếm thành công của riêng mình. Sinh năm 1997, Hoaprox tên thật là Nguyễn Thái Hòa, được biết đến là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất trở thành quán quân “The Remix New Generation 2017” cùng nữ ca sĩ Bảo Thy. Hoaprox ghi dấu mạnh mẽ khi có ca khúc “I Can’t Find You” nằm ngay vị trí đầu tiên trong album “Electric Asia Vol.2: The Best New Hit from Asia” do tạp chí âm nhạc Billboard Mỹ phát hành, được đánh giá hay nhất châu Á. Năm 2019, anh chính thức ký hợp đồng với hãng thu âm EDM lớn nhất thế giới là Spinnin’ Records.

Xesi

Cô gái sinh năm 2000, Xesi là chủ nhân của “bản hit” trăm triệu view “Túy Âm” và liên tiếp mang đến những ca khúc “Túy Họa”, “Vô Tình”. Vượt qua áp lực “on-hit-wonder”, Xesi tạo nên màu sắc âm nhạc ngũ cung và mở ra con đường riêng của mình. Văn Võ Ngọc Nhân là “hiện tượng TikTok” Bo Bắp với nhiều đoạn clip viral, chiếm lĩnh không ít tình cảm của cộng đồng mạng. Nhờ sức hút mạnh mẽ từ nền tảng này, anh chàng sinh năm 1997 này lấn sân sang ca hát và gặt hái những thành công bước đầu, hứa hẹn trở thành nghệ sĩ tiềm năng. Riêng Đặng Minh vẫn đang trên con đường chinh phục những chặng đường âm nhạc của mình. Với “Thank You Hero” đã cho thấy tố chất của người viết và sản xuất nhạc đầy tài năng của Đặng Minh.

Van-Vo-Ngoc-Nhan

Trong quá trình thực hiện ca khúc “Thank You Hero”, cả team có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong đó, ê-kíp đều rất cẩn thận trong việc tự bảo vệ bản thân, giữ khoảng cách an toàn xuyên suốt quá trình ghi hình. Đây là trải nghiệm khác biệt mà các thành viên nhớ đến. Nhưng vượt lên trên hết, tất cả nghệ sĩ lẫn ê-kíp sản xuất đều mong ca khúc sẽ làm tròn trách nhiệm của nó là lan tỏa tinh thần mạnh mẽ, tri ân sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên hầu như các nghệ sĩ không có nhiều hoạt động. Tuy vậy, Hoaprox lại nghĩ theo hướng tích cực rằng: “Đây là khoảng thời gian dài để tôi suy nghĩ về những thứ xung quanh. Chắc chắn ai cũng sẽ bị ảnh hưởng, tôi đã đón nhận nó một cách bình tĩnh và tích cực nhất. Tôi dành thời gian học thêm được nhiều thứ vì trước đây không có thời gian, có thêm nhiều kiến thức về sức khoẻ để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh tốt hơn”.

MV-Thank-You-Hero

Còn Xesi dù không có nhiều hoạt động nhưng vẫn không ngừng sáng tạo bằng việc sáng tác và sản xuất bài mới. Nhờ vậy, cô đang có nhiều ca khúc đang ấp ủ chờ ra mắt. Riêng Văn Võ Ngọc Nhân lại cải thiện lối sống đúng giờ giấc sinh hoạt do trước đây phải chạy show liên tục. Anh chăm chỉ luyện giọng, tập gym nâng cao đề kháng tại nhà và còn nhiều thời gian chăm sóc người thân nữa.