Bất ngờ với những tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020

Bất ngờ với những tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020

Vòng Sơ khảo phần thi Người đẹp Tài năng nằm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã diễn ra tại TP.HCM. Đây là một trong những phần thi trong khuôn khổ vòng Chung kết HHVN 2020 do báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện. Ở đêm thi này, các cô gái đã “dẫn” BGK và người xem đi đến khắp mọi miền Tổ quốc qua sự đa dạng của các phần thi khi tôn vinh bản sắc các dân tộc Việt Nam. 

z-14

Buổi sơ khảo tài năng với sự tham gia tranh tài của các thí sinh với những khả năng trình diễn, sở trường khác nhau. Tất cả điều đó đã tạo nên một đêm diễn phong phú, đa dạng. Các cô gái đã làm BGK cũng như khán giả bất ngờ với những phần dự thi đầy mùa sắc từ ca hát, múa hiện đại, múa đương đại và dân gian , ảo thuật, dance sport, làm hoa đất sét… các cô gái đa tài đã khiến khán phòng trầm trồ khi đem họ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hội đồng BGK phần thi tài năng gồm: Bà Phạm Kim Dung Phó trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến, Giám đốc Âm nhạc Phúc Bồ, Á hậu Phương Nga, Đạo diễn Tuấn Bi Trần, Biên đạo Khoa Nguyễn và Biên đạo đồng diễn Kim Anh. Người đẹp nhân ái HHVN 2018 Thùy Tiên đảm nhận vai trò MC của buổi Sơ khảo.

z-7

Đến với đêm sơ kết phần thi tài năng, các thí sinh mang đến những màn trình diễn vô cùng sâu lắng và cũng không kém phần sôi động. Nếu như Doãn Hải My (SBD 319) gây thương nhớ trong bộ áo dài trắng với giọng hát trong veo và khả năng chơi piano điêu luyện thì Nguyễn Hà My (SBD 335) lại “thiếu đốt” khán đài vì màn ảo thuật tài tình và sự gợi cảm, nóng bỏng của mình. 

z-3

Đa dạng và nổi bật, hai thí sinh Trần Hoàng Ái Nhi (SBD 175) và Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 093) với các trang phục lộng lẫy và sở trường Belly Dance, Dance Sport đã khiến không khí vòng thi thêm phần náo nhiệt hơn khi cả hai cô nàng bước ra sân khấu và trình diễn những điệu nhảy gợi cảm, cuốn hút. 

Có lẽ, điều khiến khó quên nhất có lẽ là những sự tinh hoa của bản sắc dân tộc Việt Nam đã được các thí sinh trọng dụng. Họ đã đem những yếu tố ấy vào bài dự thi của mình như cách để giới thiệu và truyền tải nét văn hoá dân gian của các dân tộc, các vùng miền đến với khán giải.

z-6

Điển hình nhất đó là các thí sinh như Nguyễn Thị Thu Phương (SBD 433), Nguyễn Khánh Ly (SBD 237), cả hai cô gái đã có màn thể hiện với các bài hát dân ca Bắc Bộ, làm khán giả như đang tìm về với không gian đậm hồn quê Bắc Bộ. 

Ngoài ra, ấn tượng hơn hết có lẽ là phần dự thi múa dân gian đương đại của thí sinh Nguyễn Thị Phượng (SBD 026) khi cô thực hiện màn múa kiếm tài tình với thần thái ngút ngàn dựa trên tạo hình của Nữ tướng Triệu Thị Trinh. Bên cạnh đó, thí sinh Lê Ngọc Trang (SBD 169) còn biến tấu phần thi của mình với những điệu múa dân gian kết hợp với hiện đại trên nền nhạc Tứ Phủ. Đây chắc chắn là những phần thi khiến BGK khó quên và phải vỗ tay khen ngợi vì sự đa dạng và đầy màu sắc của các cô gái. 

z-11

Như giám khảo Phúc Bồ đã nhận xét, anh rất ngạc nhiên và nể phục khi các cô gái trẻ đẹp, sống trong thời hiện đại đã biết cách trân trọng và gìn giữ bản sắc dân tộc. Điều hiếm thấy của những người trẻ thời nay. Có lẽ đó chính là niềm tự hào khi các cô gái xuất sắc của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam mang trong mình một tinh thần nâng niu, gìn giữ các văn hoá dân gian của Việt Nam đến thế.

z-9

Trong thời buổi hội nhập và hiện đại hoá ngày nay, việc lưu giữ lại những di sản văn hoá là điều vô cùng quan trọng. Là hình ảnh của một quốc gia, nhiệm vụ của các chủ nhân vương miện tương lai không chỉ đại diện Việt Nam ghi tên mình trên đấu trường nhan sắc quốc tế mà họ còn phải đem những nét đẹp văn hoá của ông bà ta gìn giữ, phát triển và mang những tinh hoa ấy đến với bạn bè năm châu. 

z-4

Kết thúc đêm thi sơ khảo  tài năng thành công rực rỡ, các cô gái của chúng ta sẽ tiếp tục hành trình chinh phục vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020 với đêm thi tài năng chính thức được diễn ra ngày 12 tháng 10 tại thành phố biển Vũng Tàu. Hãy cùng đồng hành cùng BTC và chờ đợi những bất ngờ tiếp theo mà các cô gái đem đến.