Tháng Mười Một 26, 2021

Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Ân Thiên Vỹ xúc động rơi nước mắt khi được hóa thân thành con trai của NS Thanh Hằng

Sau khi tái hiện Lòng mẹ cùng Ân Thiên Vỹ trên sân khấu tập 3 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 21/11 trên kênh THVL1, NS Thanh Hằng xúc động nói: “Cảm ơn đạo diễn rất là nhiều vì đã dựng cho Thanh Hằng một sân khấu như thế này. Đẹp lắm, giống như cảnh tiên bồng, Thanh Hằng giống như bà tiên vậy đó“. 

Nói thêm về Lòng mẹ, nữ nghệ sĩ tâm sự trên thế gian không có tình nào đẹp bằng tình mẫu tử thiêng liêng. Đây là một tác phẩm tuyệt vời mà trách nhiệm của người nghệ sĩ là thể hiện được lời ca của tác giả đã viết. Tuy nghe và hát Lòng mẹ từ lúc còn nhỏ nhưng đến khi trưởng thành NS Thanh Hằng mới cảm thấy mình thể hiện được chiều sâu của ca khúc. Mỗi một lần hát Lòng mẹ NS Thanh Hằng lại có cảm xúc, trải nghiệm khác nhau. Đến tận bây giờ dù đi tới đâu nữ NS cũng được yêu cầu hát ca khúc này.

z-5

Cô chia sẻ với Quyền Linh rằng: “Sau khi định cư Úc chị hát ca khúc này nhiều hơn, nhất là ở trong chùa trong mùa lễ Vu Lan. Chị qua Úc được 5 năm, vào năm 2010 Hoài Linh có nhắn mời chị tham gia liveshow. Lúc đó cũng sợ và ngại lắm vì không biết mình trở về sẽ như thế nào. Thật không ngờ khi phát hành ra thì một đoạn Lòng mẹ của chị lại trở thành dấu ấn, ký ức khó quên và giúp chị được khán giả đón nhận trong Vở Thằng mắm con muối“. Dứt lời NS Thanh Hằng liền thể hiện một đoạn và rưng rưng nói: “Chị nghĩ rằng bài Lòng mẹ này có thể là một thông điệp rất mạnh đến tất cả thế hệ trẻ sau này“.

z-3

May mắn trở thành con trai NS Thanh Hằng khi tái hiện Lòng mẹ, Ân Thiên Vỹ nghẹn ngào chia sẻ: “Tình mẹ lúc nào cũng thiêng liêng và cao cả, cái vai trong Lòng mẹ khiến em cảm thấy cô Thanh Hằng như là mẹ của mình. Mặc dù từ đây về nhà em chỉ 200km nhưng cũng hơn nửa năm rồi em chưa được về thăm gia đình. Má em cũng hơn 70 tuổi và không còn ra chợ mua bán được nữa vì sức yếu. Em không biết khi nào mới được về nhà tại vì công việc của em rất nhiều. Nhưng mà nếu về nhà thì trong thời gian hiện tại cũng rất khó khăn.  

z-9

Cảm ơn chương trình Ký Ức Ngọt Ngào và cô Thanh Hằng đã cho em được thể hiện tấm lòng của mình đối với mẹ thông qua ca khúc Lòng mẹ. Nhân đây em xin những ai làm con nếu còn cha còn mẹ thì phải trân trọng vì đó là một điều vô cùng hạnh phúc“. Đối với Ân Thiên Vỹ cha mẹ chính là Phật sống mà không ai có thể thay thế được.

z-2

Khi được hỏi về cơ duyên với NS Thanh Hằng, Ân Thiên Vỹ hào hứng tâm sự bản thân được làm việc với cô nhờ chuyến lưu diễn Đông Nam Á. Vốn là ca sĩ hát Bolero, Ân Thiên Vỹ nghĩ rằng mình chỉ hát được Tân nhạc. Nhưng khi gặp NS Thanh Hằng anh đã có thêm niềm tin, động lực để thử sức với Cải lương. Và trong lần thử sức đó NS Thanh Hằng đã hy sinh bộ tóc giả của mình, nhường cho Ân Thiên Vỹ. Thật không ngờ tiết mục đó lại rất thành công và được khán giả đón nhận. Nghe tới đó, NSƯT Vũ Luân hài hước nói Ân Thiên Vỹ quả thực quá may mắn, vì trong lần đầu diễn cùng đàn chị anh đã bị dọa tới mức run sợ. 

Tập 4 Ký Ức Ngọt Ngào sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 28/11 trên kênh THVL1.