17 năm làm nghề, Hùng Phan vẫn tự nhận mình là ”tân binh” của làng nhạc

17 năm làm nghề, Hùng Phan vẫn tự nhận mình là ”tân binh” của làng nhạc

Mới đây, Hùng Phan – Top 12 tại cuộc thi ”Sao mai điểm hẹn 2008” (khu vực phía Nam) vừa gây chú ý khi trình làng ca khúc đầu tiên mang tên Vì yêu em. Đây là bài hát do chính người em thân thiết của anh là Hưng Cacao sáng tác, được thực hiện thành một sản phẩm âm nhạc chỉn chu như một cách kỷ niệm chặng đường 17 năm miệt mài làm nghề.

”Vì yêu em” là ca khúc được “đo ni đóng giày” cho Hùng Phan, giúp khai thác được thế mạnh trữ tình trong giọng hát của anh. Bài hát là tất thảy nỗi lòng của một chàng trai dành cho người mình yêu thương. Hình ảnh đầy lãng tử kết hợp cùng với chất giọng trầm ấm áp của Hùng Phan được xem là những điểm nhấn thú vị cho ca khúc này. “”Vì yêu em” cũng là bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của tôi nên không tránh khỏi những lo lắng về sự đón nhận của khán giả. Nhưng tôi tin rằng những gì chỉn chu, xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”, anh bộc bạch.

17 năm kể từ ”Sao mai điểm hẹn”, Hùng Phan mới ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay khiến nhiều người tò mò. Nam ca sĩ chia sẻ anh tin vào duyên số nên “đúng thời điểm” thì quyết định thực hiện một sản phẩm chỉn chu dành tặng khán giả. “Cũng có nhiều người nói rằng làm ca sĩ mà không ra sản phẩm thì khó được chú ý. Tôi cũng muốn có những ca khúc của riêng mình nhưng nó phải thật sự phù hợp với tôi về cả phong cách âm nhạc lẫn kinh phí thực hiện. Tôi tin nếu mình tâm huyết thì sớm hay muộn chỉ là vấn đề thời gian”, anh nói.

Cũng trong dịp này, Hùng Phan có những trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Bộc lộ năng khiếu từ nhỏ, nam ca sĩ từng tham gia vào đội văn nghệ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 2008, Hùng Phan quyết tâm dự thi ”Sao mai điểm hẹn” và vào top 12 khu vực phía Nam. Khi đó, anh được diva Thanh Lam khen ngợi về chất giọng, phong cách và cho rằng nam ca sĩ phù hợp với dòng pop ballad.

Trong hành trình hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ phải đối diện với những lời ra tiếng vào khi nhiều người cho rằng anh đi trễ để gây chú ý, mà không hề biết rằng Hùng Phan phải đối diện với những khó khăn về vấn đề sức khỏe.

“Giai đoạn đó, tôi mắc bệnh trầm cảm nặng, phải luôn cố gắng hơn mất bình thường. Tôi mắc chứng khó đọc và mất ngủ triền miên nhưng lựa chọn không chia sẻ với ai. Tôi cũng chưa từng trách mọi người vì những hiểu lầm đó. Chính bản thân mình nhận ra rằng phải sống một cuộc đời có quy tắc hơn để có thể cân bằng lại bản thân. Từ đó tìm đến yoga và tập luyện, cùng với việc điều trị tại bệnh viện để cân bằng cảm xúc và vượt qua những tiêu cực”, nam ca sĩ nhìn nhận.

Đứng trước những thử thách trong đời, những tưởng Hùng Phan đã từ bỏ nghệ thuật. Tuy nhiên, anh vẫn nỗ lực duy trì, theo đuổi đến cùng. Thời gian gần đây, anh được chọn làm đạo diễn cho một số chương trình trên HTV như Giai điệu thanh xuân, Thanh âm hạnh phúc, Thanh xuân tôi, Radio cảm xúc… Nam ca sĩ chiêm nghiệm: “Tôi nhận ra rằng từ bỏ là điều dại dột nhất khi đứng trước một thử thách của cuộc đời. Nếu như mình nghiêm túc, nỗ lực hết mình thì sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng. Và biến cố trong đời giúp giọng hát tôi chạm đến nhiều người hơn”.

Hùng Phan chia sẻ thêm trong quãng thời gian làm công việc đạo diễn, sản xuất các chương trình âm nhạc, anh nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát trong mình. Bên cạnh đó, giọng ca xuất thân từ Sao Mai Điểm Hẹn học cách quan sát mọi thứ xung quanh để có thêm vốn sống và giúp bản thân giàu cảm xúc hơn. Khi thấy mọi thứ đủ đầy, nam ca sĩ quyết định trở lại âm nhạc bằng dự án ”Vì yêu em”. Hùng Phan khẳng định trong lần trở lại này, anh không mong cầu mình phải thật nổi tiếng. Thay vào đó, anh chỉ hy vọng bài hát được chú ý để từ đó câu chuyện về hành trình vượt qua những rào cản để theo đuổi đam mê của anh được lan tỏa, truyền cảm hứng đến với mọi người.

Link YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=VoZ_VjDFY_0